Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 23/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nhóm phiến quân Hồi giáo Syria đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Idlib

(ANTV) - Trong khi đó, các nhóm phiến quân Hồi giáo đối địch Ahrar alSham và Tahrir alSham tại Syria ngày 21/7 đã nhất trí về một thỏa thuận ngừng bắn trong vài ngày tới tại tỉnh Idlib, Syria.

Theo tuyên bố của Ahrar alSham, nhóm này cùng một số phe phái nổi dậy khác cũng sẽ rút khỏi khu vực cửa khẩu Bab al-Hawa tại biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ để nhường lại quyền kiểm soát cho một “chính quyền dân sự”. Trước đó, nhóm Tahrir al-Sham, do chi nhánh cũ của mạng lưới alQaeda tại Syria cầm đầu, đã bao vây nhóm Ahrar alSham sau khi tiến vào khu vực cửa khẩu Bab alHawa.

Trong một động thái có liên quan, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng rằng việc thiết lập các khu vực giảm căng thẳng tại Syria sẽ giúp thúc đẩy cuộc chiến chống lại nhóm phiến quân Mặt trận AlNusra./.

LHQ cáo buộc liên quân Ả-rập không kích dân thường Yemen

 

Liên hợp quốc ngày 21/7 đã cáo buộc lực lượng liên quân các nước Arab do Saudi Arabian đứng đầu tiến hành vụ không kích ở quận Mawza thuộc tỉnh Taez của Yemen ngày 18/7, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em.

Văn phòng nhân quyền Liên hợp quốc cho rằng liên quân các nước Arab do Saudi Arabian đứng đầu chống lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn đã tiến hành vụ không kích trúng 3 gia đình dân thường đang sinh sống trong một ngôi nhà tạm mà không phá hủy được mục tiêu quân sự nào. Liên hợp quốc đã kêu gọi một cuộc điều tra toàn diện về vụ việc mới nhất này.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về tình trạng thương vong của người dân Yemen. Liên minh này đã nhận trách nhiệm về một số cuộc tấn công, bao gồm vụ không kích vào một tang lễ ở phía Bắc thủ đô Sanaa làm hơn 140 thiệt mạng vào tháng 10/2016.

BT
Thăm dò khán giả