Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:43, Thứ 6, 01/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nhà lãnh đạo trên thế giới gửi thông điệp đầu năm mới

(ANTV) -Năm mới 2016 đã chính thức bắt đầu. Nhân dịp khép lại 1 năm 2015 đầy biến động, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi đi thông điệp, kêu gọi sự đoàn kết để hướng tới năm 2016 tốt đẹp và thành công hơn.

Tại Moskva, thông điệp năm mới của Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi tới tất cả những binh sỹ đang tham gia không kích IS tại Syria, những người đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống khủng bố quốc tế, vì lợi ích và sự phát triển của nước Nga. Trước đó, ông Putin cũng đã cũng gửi lời chúc mừng năm mới 2016 tới chính khách và lãnh đạo các quốc gia, khẳng định việc tăng cường đối thoại và hợp tác giữa các nước sẽ giúp duy trì sự ổn định trên toàn thế giới.

Trong khi đó, nhân dịp năm mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể người dân Trung Quốc, cùng bạn bè khắp năm châu. Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ không vắng mặt trong các vấn đề quan trọng của thế giới, đồng thời bày tỏ hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ cùng phát triển vì hòa bình trên tinh thần hợp tác.

Tại Pháp, Tổng thống nước này Francois Hollande trong thông điệp năm mới đã cảnh báo rằng mối đe dọa khủng bố vẫn đang ở mức cao nhất. Ông Hollande cũng lên tiếng bảo vệ những nội dung sửa đổi Hiến pháp, ủng hộ cuộc trấn áp nhằm vào các nhóm phiến quân tiếp sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Còn tại Đức, trong thông điệp Năm mới 2016, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ lạc quan tin tưởng rằng nước này sẽ gắn kết để vượt qua mọi thách thức, đặc biệt là cuộc khủng hoảng di cư, biến dòng người nhập cư đang ồ ạt đổ về nước này thành 1 cơ hội trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả