Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nhà lãnh đạo BRICS: Khủng bố đe dọa kinh tế toàn cầu

(ANTV) -  Sau 2 ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Goa của Ấn Độ, ngày 16/10, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới - BRICS đã nhất trí thừa nhận rằng chủ nghĩa khủng bố đặt ra mối đe dọa đối với các nền kinh tế trên phạm vi toàn cầu.

Ông Modi lưu ý rằng những kẻ tài trợ khủng bố cũng tạo ra mối đe dọa đối với chúng ta như những phần tử khủng bố.

Trước đó, tại Hội nghị các nhà lãnh đạo cũng nhận định rằng kinh tế toàn cầu vẫn đang trong quá trình phục hồi mong manh. Do những tác động từ các yếu tố ở cả bên trong và bên ngoài, các nước BRICS đang tăng trưởng có phần chậm lại và đối mặt với một số thách thức mới trong quá trình phát triển.

Nhiều hãng hàng không cấm Galaxy Note 7

Liên quan đến việc tập đoàn Samsung thu hồi 2,5 triệu smartphone Galaxy Note 7 và tuyên bố cấm bán triệt để ra thị trường loại điện thoài này do có nhiều thông tin phản hồi về viện nóng và nổ pin. Hiện nhiều hãng hàng không cũng đã ra lệnh cấm đối với loại smartphone này.

Từ ngày 15/10, Hãng hàng không Air Berlin của Đức cũng đưa Galaxy Note 7 vào danh sách đen trên tất cả các tuyến bay của hãng. Hãng hàng không lớn nhất Đức là Lufthansa cũng áp dụng biện pháp tương tự. Hiện tại Lufthansa mới chỉ không cho đưa loại điện thoại di động dễ phát nổ này lên máy bay bay sang Mỹ nhưng sắp tới lệnh cấm này sẽ áp dụng cho tất cả các tuyến bay.

Mỹ cũng đã cấm đưa Galaxy Note 7 lên máy bay trên tất cả các tuyến hàng không của nước này. Hãng hàng không Singapore Airlines và Alitalia (Italy) đều cấm hành khách mang Galaxy Note 7 trong cả túi xách tay lẫn vali gửi ở khoang hành lý vì sợ cháy nổ.

BT
Thăm dò khán giả