Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 05/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện 2 loại của virus SARS-CoV-2

(ANTV) - Các nhà khoa học Trung Quốc đang nghiên cứu về nguồn gốc bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cho biết đã phát hiện 2 loại chính của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra căn bệnh này.

 

Kết quả nghiên cứu sơ bộ cho thấy virus SARS-CoV-2 gồm 2 loại, trong đó 1 loại có độc lực mạnh hơn liên quan đến dịch COVID-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) chiếm khoảng 70% số chủng virus đã phân tích, trong khi loại còn lại có độc lực kém hơn chiếm 30%.

Theo các nhà nghiên cứu, sự xuất hiện của loại virus mạnh hơn đã giảm kể từ sau tháng 1/2020.

Các nhà nghiên cứu lưu ý họ mới tiến hành phân tích một vùng dữ liệu hạn chế và sẽ tiếp tục phân tích vùng dữ liệu rộng hơn để hiểu rõ về sự phát triển của virus SARS-CoV-2.

Những phát hiện trên cũng cho thấy tính cấp thiết của việc tiến hành thêm các nghiên cứu toàn diện, kết hợp dữ liệu về gene, dữ liệu dịch tễ học và các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân nhiễm COVID-19.

 

Ca đầu tiên nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã được ghi nhận ở Hội đồng Liên minh châu Âu (EU), trong bối cảnh các bộ trưởng của 27 nước thành viên EU gặp nhau tại Brussels để tham dự một loạt cuộc họp khẩn chấp.

Người phát ngôn của Hội đồng EU - nơi đăng cai tổ chức các cuộc họp cấp bộ trưởng và hội nghị thượng đỉnh EU - nêu rõ, trường hợp nêu trên dường như đã bị nhiễm SARS-CoV-2 tại Bỉ.

Trong bối cảnh số lượng người nhiễm Covid 19 tại Hàn Quốc đang ngày càng gia tăng, 94 quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với các du khách từ nước này bất chấp những nỗ lực ngoại giao của Seoul.

Trong khi đó, hai hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc là Korean Air và Asiana Airlines cho hay, họ sẽ tạm thời đình chỉ hoặc giảm hầu hết các tuyến bay đến Mỹ và châu Âu do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không suy giảm.

Chính phủ Indonesia cùng ngày thông báo, sẽ buộc các kiều dân Indonesia và các công dân nước ngoài trình giấy chứng nhận không nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 khi nhập cảnh.

Trong khi đó, Chính phủ Italy đã quyết định đóng cửa các trường phổ thông và đại học trên toàn quốc đến giữa tháng 3 trong một nỗ lực tiếp theo nhằm kiềm chế sự bùng phát chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) ở châu Âu.

B.T
Thăm dò khán giả