Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nhà hàng ở thủ đô Washington chuẩn bị đón khách

(ANTV) - Chỉ còn ít phút nữa, lúc 12h1p, tức 0h1p ngày 29/5 theo giờ địa phương, thủ đô Washington DC sẽ chính thức mở cửa trở lại sau một thời gian đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19. Các nhà hàng tại thủ đô đã hoàn tất các khâu chuẩn bị để đón các khách hàng trở lại.

 

Ngày 29/5, các thực khách có thể lựa chọn những nhà hàng quen thuộc, và thưởng thức các món ăn yêu thích ngay tại chỗ, thay vì gọi về nhà như trước đây. Theo quy định của chính quyền thành phố, các nhà hàng được phục vụ khách ăn tại chỗ ở ngoài trời, mỗi bàn không quá 6 người, các bàn cách nhau tối thiểu 2 mét.

Anh Stephen Briggs, Chủ nhà hàng Agua 31 cho biết: "Dù được mở cửa trở lại nhưng chúng tôi vẫn phải đảm bảo các quy định an toàn. Các dãy bàn phải kê cách xa nhau. Sẽ không có khoảng cách để mọi người tụ tập gần nhau. Ngoài ra mọi thứ đều phải được khử trùng và đảm bảo an toàn vệ sinh tối đa. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay cho khách hàng và các nhân viên."

Quyết định dỡ bỏ lệnh ở nhà được đưa ra sau khi thủ đô Washington DC có số ca nhiễm COVID-19 giảm liên tục trong 14 ngày. Tuy nhiên, khá nhiều nhân viên nhà hàng vẫn ngần ngại khi đi làm.

Anh Stephen Briggs cho biết: "Cũng có một vài nhân viên chưa muốn đi làm trở lại thời điểm này. Đa phần vì họ vẫn còn lo ngại những vấn đề về sức khỏe, hoặc do người thân của họ chưa muốn họ quay trở lại làm việc."

Trong giai đoạn 1 mở cửa trở lại, người dân không còn bị giới hạn phải ở trong nhà nhưng vẫn được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người ngoài gia đình, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hay không tập trung theo nhóm quá 10 người. Một số hoạt động kinh doanh không thiết yếu khác như phòng tập gym, yoga, cửa hàng làm móng, quần áo, hoa tươi, rạp hát, bảo tàng, quán bar, hộp đêm… về cơ bản vẫn phải tiếp tục đóng cửa.

 

Tại Pháp, một buổi hòa nhạc vô cùng đặc biệt vừa được tổ chức. Nghệ sĩ Violon Renaud Capucon, vừa hoàn thành buổi biểu diễn tại một nhà hát lớn. Tuy nhiên, lần này khán giả không có ai khác ngoài dàn nhạc của chính ông.

Tối 28/5 dàn nhạc của nghệ sĩ Capucon gồm 23 thành viên đã chơi bản hòa tấu Metamorphosen, được viết bởi nhà soạn nhạc người Đức Richard Strauss.

Khán phòng vốn kín chỗ cho khoảng hơn 2000 khán giả, nay hoàn toàn trống rỗng. Đó chính là tình cảnh chung của những buổi hòa nhạc giữa mùa Covid-19, khi chính phủ các nước trên thế giới tìm cách ngăn chặn đại dịch.

Ban nhạc này được phép biểu diễn, tuy nhiên, các thành viên phải ngồi cách nhau ít nhất 1m. Và toàn bộ buổi hòa nhạc đều được truyền hình trực tiếp thông qua website.

Nếu trước đây, khi kết thúc mỗi lần biểu diễn, thiếu tràng pháo tay của khán giả có thể khiến các nghệ sĩ hụt hẫng. Nhưng giờ thì khác, buổi biểu diễn kết thúc trong im lặng, nhưng họ vẫn cảm thấy hài lòng.

BT
Thăm dò khán giả