Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các ngân hàng Trung Quốc hạn chế thương mại với Triều Tiên

(ANTV) -Strait Times đưa tin, Trung Quốc được cho là đã chỉ đạo các ngân hàng quốc doanh bắt đầu ngừng các giao dịch thông qua các tài khoản do những người Triều Tiên nắm giữ, động thái này có khả năng khiến cho hoạt động thương mại giữa 2 nước trở nên khó khăn hơn.

 
Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn thạo tin cho biết những chi nhánh tại thành phố Diên Cát, miền Đông Bắc Trung Quốc của ít nhất 3 ngân hàng quốc doanh lớn ở nước này, đó là Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, đã cấm người Triều Tiên mở tài khoản.
 
Theo Kyodo, tuy nhiên, các khách hàng đến từ Triều Tiên vẫn có thể rút tiền từ các tài khoản hiện có của họ, do những ngân hàng nói trên không đóng băng chúng. Mặc dù vậy, những người Triều Tiên không còn có thể gửi tiền tiết kiệm hoặc chuyển tiền.
 
Những biện pháp hạn chế giao dịch ngân hàng nói trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bỏ phiếu vào ngày 11/9 về các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên.
 
Chuyến tàu cà phê mèo đầu tiên tại Nhật Bản
 
 
Khi những quán cà phê dành cho người yêu thích mèo không còn là một xu hướng mới, lạ tại Nhật Bản, công ty TNHH đường sắt Yoro và nhóm cứu trợ động vật phi chính phủ Sanctuary đã cùng phối hợp để cho ra đời một ý tưởng mới - đó là những tiệm cà phê mèo ngay trên những toa tàu chở khách. Dự án được được đưa ra nhằm mục đích nâng cao nhận thức về việc chăm sóc mèo tại Nhật Bản.
 
Có khoảng gần 30 chú mèo tại tiệm cà phê đặc biệt này. Suốt hành trình, các hành khách sẽ được thưởng thức cà phê, trà hay bánh mì và thư giãn, vui đùa cùng những chú mèo.
 
Chị Kyoki Suzuno, Khách hàng nói:"Có rất nhiều mèo ở đây, chúng thực sự rất dễ thương"
 
Sự kiện đặc biệt được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về việc chăm sóc mèo tại Nhật Bản. Mặc dù số lượng mèo đi lạc và bị tiêu hủy đã giảm mạnh trong những năm gần đây, Nhật Bản đang hướng đến mục tiêu sẽ không còn phải tiêu hủy loài động vật đáng yêu này.
 
Chị Miho Taguchi, nhóm cứu trợ động vật Sanctuary nói:"Những chú mèo có vẻ rất thích thú. Tôi hi vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc những chú mèo hoang bị tiêu hủy, và nếu ai có nhu cầu có thể nhận nuôi những chú mèo từ chỗ chúng tôi"
 
Giá của mỗi vé tàu có tiệm cà phê mèo là 3.000 yên (tương đương khoảng 27 USD). Một phần lợi nhuận từ tiệm cà phê sẽ được trích cho các hoạt động của nhóm cứu trợ động vật phi chính phủ Sanctuary.
 

 

Thăm dò khán giả