Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:32, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các lực lượng Iraq kiểm soát gần một nửa thành phố Tal Afar

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ngày 25/8, chiến dịch giải phóng thành phố Tal Afar (Iraq) khỏi nhóm khủng bố này tiếp tục đạt được những kết quả khả quan, khi quân đội Iraq cùng các lực lượng bán quân sự giành quyền kiểm soát thêm nhiều khu vực trong thành trì cuối cùng của IS tại miền Bắc nước này.


Theo đó, các lực lượng Iraq đã giải phóng được 12 trên tổng số 28 khu vực của thành phố Tal Afar, trong đó có nhiều khu vực quan trọng như cơ sở cung cấp điện năng cho thành phố Tal Afar ở gần khu vực altaleea và al-Nasr, cùng khu lăng mộ linh thiêng Khe-der Elias.

Cũng trong ngày 25/8, quân đội Iraq cho biết đã phát hiện 2 hố chôn tập thể, chứa 500 thi thể các nạn nhân của IS gần 1 nhà tù của nhóm khủng bố này ở thành phố Mosul. Hầu hết các nạn nhân được cho là những người Hồi giáo dòng Shiite, hoặc thành viên thuộc các tộc người thiểu số khác ở Iraq.

Afghanistan: IS nhận đứng sau vụ tấn công đền thờ Hồi giáo tại Kabul

Truyền thông địa phương ngày 25/8 đưa tin, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công nhằm vào đền thờ của người Hồi giáo dòng Shi'ite Imam-e-Zaman xảy ra cùng ngày tại khu vực Khair Khana, phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanistan.

Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm các tín đồ đang tập trung tại thánh đường của đền thờ Hồi giáo nói trên để chuẩn bị cho lễ cầu nguyện trong ngày cử hành một lễ hội tôn giáo.

Các đối tượng tấn công đã ném nhiều lựu đạn sau đó xông vào đền thờ Hồi giáo nói trên. Cảnh sát đã tiêu diệt 2 đối tượng và 2 tên đã bỏ mạng do đánh bom liều chết. Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết đã có ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 38 người bị thương.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã lên án vụ tấn công và kêu gọi các giáo sĩ Hồi giáo trên khắp thế giới lên án chủ nghĩa khủng bố. Theo ông, việc các phần tử cực đoan chuyển hướng sang tấn công các địa điểm tôn giáo là do chúng bị thất bại trên chiến trường. Nhà lãnh đạo Afghanistan cam kết quốc gia này sẽ đoàn kết lại nhằm ứng phó với các vụ tấn công tương tự, đồng thời nhấn mạnh chủ nghĩa khủng bố sẽ bị đánh bại.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 thường dân ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này.

BT
Thăm dò khán giả