Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 19:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 2, 28/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các lực lượng Iraq giải phóng hoàn toàn thành phố Tal Afar

(ANTV) - Quân đội Iraq thông báo, các lực lượng an ninh nước này ngày 27/8 đã giải phóng hoàn toàn thành phố Tal Afar sau một chiến dịch kéo dài 8 ngày nhằm đánh bật các phiến quân của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng khỏi thành phố Tây Bắc Iraq này cũng như các khu vực lân cận.

Trong một thông báo ngắn, Bộ Tư lệnh Các chiến dịch chung (JOC) cho biết Sư đoàn Thiết giáp 9 của quân đội Iraq và các đơn vị bán quân sự đã tái chiếm khu vực lân cận al-Askari, khu công nghiệp và ngôi làng kế bên al-Rahma ở Đông Bắc thành phố Tal Afar.

Bằng việc tái chiếm những khu vực lân cận, các binh sĩ Iraq đã giải phóng hoàn toàn thành phố Tal Afar, cách Mosul khoảng 70 km về phía Tây. Ngoài ra, các binh sĩ và các phương tiện thiết giáp đang tiến về hướng Bắc tới thị trấn Ayadiya do IS kiểm soát và các ngôi làng lân cận.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng cường hiện diện quân sự gần biên giới Syria
 

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/8 đưa tin, nước này đã tăng cường hiện diện quân sự dọc biên giới phía Nam với Syria. Động thái này được đánh giá có thể gây thêm những căng thẳng giữa Ankara với Syria và với Mỹ.

Theo đó, 6 xe kéo pháo và 4 xe thiết giáp chở binh lính đã được điều tới tỉnh biên giới Kilis miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, để đối phó với các mối đe dọa từ lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

Thời gian qua, cùng với việc kịch liệt phản đối sự hiện diện của YPG tại miền Bắc Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục oanh kích vào các vị trí của lực lượng người Kurd ở khu vực này. Ankara cho rằng, YPG không chỉ là mối đe dọa an ninh, mà còn là sự mở rộng của đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Ankara đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Việc Mỹ ủng hộ trang bị vũ khí cho YPG đã làm leo thang căng thẳng trong mối quan hệ giữa nước này và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, Chính phủ Syria cũng  nhiều lần chỉ trích việc Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường quân sự tại khu vực biên giới với Syria.

BT
Thăm dò khán giả