Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 7, 17/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hoạt động đón năm mới ở Trung Quốc

(ANTV) - Trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, không chỉ ở Việt Nam, nhiều quốc gia khác ở châu Á cũng đang hân hoan chào đón năm mới Mậu Tuất. Tại nhiều địa phương ở Trung Quốc, nhiều hoạt động chào đón năm mới đa dạng đã được tổ chức, với không khí tưng bừng, rộn rã, cầu chúc cho 1 Năm Mới nhiều niềm vui và may mắn.

 

Cũng như người Việt Nam, người Trung Quốc coi Tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm, và trong ngày đầu tiên của Năm Mới, mọi người thường cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bản thân, gia đình và bạn bè. Tại thủ đô Bắc Kinh, ngay từ sáng mùng 1, rất nhiều người đã xếp hàng dài tại trước các ngôi đền, thực hiện tục ném xu để cầu may mắn.

Cô Zhang Xiaoxia, người dân Trung Quốc cho biết: "Tôi cầu mong mọi điều tốt lành sẽ đến với con cái mình trong năm mới, và hy vọng công việc của tôi sẽ tiến triển thuận lợi. Cầu mong cho bố mẹ tôi mạnh khỏe và sống vui vẻ bên chúng tôi."

Anh Han Changxing, người dân Trung Quốc biết: "Tôi hy vọng năm mới mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn, tiền đầy ví và cuộc sống tràn ngập tiếng cười."

Tại nhiều địa phương như Vân Nam, Tây Tạng các hoạt động chào mừng năm mới cũng diễn ra vô cùng sôi nổi với các màn múa lân sư rồng, biểu diễn pháo hoa bằng sắt nóng chảy.

Anh Zhang, người dân Trung Quốc cho biết: "Buổi biểu diễn thật không thể tin được. Lúc đầu tôi có hơi lo lắng cho các nghệ sĩ vì nghe nói sắt nóng chảy có nhiệt độ lên tới 1200 độ C. Màn biểu diễn thực sự rất ấn tượng."

Để chào đón năm mới, tòa nhà Canton, cao 600m, ở thành phố Quảng Đông cùng nhiều công trình trọng điểm khác ở Trung Quốc cũng trình diễn những màn ánh sáng kết hợp ca nhạc vui tươi, phục vụ người dân và du khách tham quan từ nay tới hết ngày rằm tháng Giêng, tức ngày 2/3 theo dương lịch.

Trong khi đó, tại Hongkong, hàng nghìn người dân và du khách từ khắp nơi trên thế giới cũng đổ về trung tâm vui chơi Tiêm Sa Chủy để tham dự Đêm diễu hành đón năm mới đầy màu sắc, với nhiều màn biểu diễn nghệ thuật sôi động./. 
 

BT
Thăm dò khán giả