Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 14/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hãng hàng không lên kế hoạch dừng bay tới thủ đô của Ukraine

(ANTV) - Hãng hàng không KLM của Hà Lan đã dừng mọi chuyến bay tới Kiev, khẳng định sẽ không bay qua không phận Ukraine. Đây là hãng hàng không lớn đầu tiên trên thế giới tuyên bố dừng hoạt động vận tải đường không qua Ukraine do căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan đến tình hình Ukraine.

Ngoài KLM, hãng hàng không Lufthansa, Đức cũng bắt đầu điều chỉnh lịch trình bay qua lại Ukraine, không để phi hành đoàn phải ở lại xuyên đêm tại Kiev do lo ngại vấn đề an ninh, an toàn. Đại diện Lufthansa cho biết, hãng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến ở Ukraine, tính toán kế hoạch có ngừng bay hay không.

 

Gia tăng ca mắc biến thể Omicron tại Campuchia

Chính phủ Campuchia đã kêu gọi người dân cảnh giác hơn và tuân thủ các quy định y tế trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron tiếp tục tăng nhanh tại nước này.

Trong ngày 13/02, Campuchia ghi nhận 401 ca mắc mới, gồm 4 ca nhập cảnh và tất cả đều nhiễm biến thể Omicron. Theo Bộ Y tế Campuchia, trong 40 ngày qua, quốc gia này không có thêm ca tử vong nào.

Bộ Y tế Campuchia kêu gọi người dân, bao gồm cả những người trẻ, cần chú ý cùng hợp tác để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron, nhấn mạnh, tâm lý chủ quan trước biến thể này sẽ làm bùng phát dịch bệnh. Bộ trên cũng kêu gọi người dân nhanh chóng tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 khi đến lượt. 

 

Thăm dò khán giả