Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Chủ Nhật, 12/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đảng đối lập kêu gọi bà Park chấp nhận phán quyết của tòa án

(ANTV) -  Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, các đảng thuộc phe đối lập tại Hàn Quốc đã kêu gọi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chấp nhận phán quyết của Tòa án Hiến pháp về việc luận tội bà, đồng thời ngày 11/3, Ủy ban bầu cử quốc gia Hàn Quốc cho biết cuộc bầu cử tổng thống để chọn ra người kế nhiệm bà Park Geun-hye sẽ diễn ra muộn nhất vào ngày 9/5, với sự tự do và công bằng.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử quốc gia Hàn Quốc Kim Yong-deok cho biết ông lo ngại những sự khác biệt về chính trị có thể dẫn tới bầu không khí quá nóng trước thềm cuộc bầu cử. Ông cũng kêu gọi công chúng vượt qua xung đột và tham gia cuộc bầu cử này.

Trước đó, hôm 11/3, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã phế truất bà Park Geun-hye do liên quan đến vụ bê bối tham nhũng có dính líu tới các tập đoàn của Hàn Quốc.  Nghị sỹ Choung Byoung-gug, người đứng đầu đảng Bareun theo đường lối bảo thủ  cho rằng “Phán quyết của tòa cần phải chấm dứt tình trạng căng thẳng chứ không phải là gây thêm vụ mâu thuẫn nữa”. Theo hiến pháp, cuộc bầu cử tổng thống phải được tổ chức trong vòng 60 ngày.

Anh có thể kích hoạt điều 50 vào đầu tuần tới

Dự luật Brexit của chính phủ trước đó được Hạ Viện thông qua , tuy nhiên Thượng Viện yêu cầu bổ sung thêm 2 điểm vào dự luật Brexit đó là quốc hội có quyền phủ quyết kết quả đàm phán của Thủ tướng May với EU và quyền được cư trú, sinh sống của các công dân EU sau Brexit. Trước yêu cầu của Thượng Viện, Hạ Viện đã thảo luận lại dự luật này và sẽ bỏ phiếu thông qua xem có chỉnh sửa, bổ sung theo yêu cầu của Thượng Viện hay không. Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết quan điểm của Thủ tướng May là không sửa lại dự luật Brexit.

Nếu như dự luật Brexit được thông qua, Thủ tướng May sẽ gửi thư thông báo đến Chủ tịch Hội đồng châu Âu.  Lãnh đạo 27 nước EU dự kiến sẽ họp đầu tháng 4 để thống nhất với nhau về đường hướng chung trong việc đàm phán giữa EU và Anh.

Mỹ: Bộ Tư pháp yêu cầu 46 chưởng lý dưới thời ông Obama từ chức

Ngày 10/3, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu 46 trưởng công tố liên bang còn lại từ thời chính quyền Barack Obama từ chức

Theo Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions, việc này là để "để đảm bảo một cuộc chuyển giao thống nhất".

Trong số những người được đề nghị nghỉ đợt này có Chưởng lý Preet Bharara ở Manhattan, cho dù vào tháng 11/2016, ông Bhararan đã được Tổng thống đắc cử Donald Trump đề nghị tiếp tục làm việc cho chính quyền mới.

Văn phòng Bộ Tư pháp tại Manhattan chịu trách nhiệm xử lý một số vụ án về kinh tế và hình sự quan trọng nhất thông qua hệ thống tư pháp liên bang.

Trong khi đó, Chưởng lý Robert Capers tại quận Brooklyn cũng ra tuyên bố cho biết ông đã được yêu cầu từ chức sau 14 năm làm việc và trợ lý Bridget Rohde sẽ tạm thời phụ trách văn phòng này.


 

 

BT
Thăm dò khán giả