Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các chuyên gia Nga, Mỹ sẽ nhóm họp thảo luận vấn đề Syria

(ANTV) - Các chuyên gia quân sự và chính trị của Mỹ và Nga dự kiến sẽ nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ trong vài ngày tới nhằm thúc đẩy những giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Syria. 

Theo một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga, cuộc gặp này là kết quả sau chuyến thăm Moskva (Nga) của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hồi tuần trước.

Trước đó hôm 14/7, ông Kerry đã có chuyến công du đến Nga và đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. Nội dung các cuộc gặp tập trung vào các vấn đề quốc tế và khu vực, đặc biệt là giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Syria cũng như cuộc chiến chống khủng bố.

Anh sẽ tăng gấp đôi số binh sỹ làm nhiệm vụ huấn luyện ở Iraq


Theo Reuters, ngày 20/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon tuyên bố London sẽ tăng gấp đôi số binh sỹ làm nhiệm vụ huấn luyện các lực lượng Iraq và người Kurd trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo đó, số binh sỹ Anh làm nhiệm vụ cố vấn tại Iraq sẽ tăng từ 250 lên hơn 500 người.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên liên quân quốc tế chống IS đang họp tại Washington để bàn về những biện pháp đánh bại nhóm thánh chiến Hồi giáo này.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhận định tình thế trong cuộc chiến chống IS đã thay đổi khi nhóm phiến quân này bị đánh bật một nửa diện tích lãnh thổ chúng từng chiếm đóng ở Iraq.

Phát biểu tại một hội nghị tài trợ cho Iraq, ông Kerry đánh giá những tiến bộ với những khu vực quan trọng đã giành lại được ở Iraq và Syria.

BT
Thăm dò khán giả