Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 7, 27/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các chuyên gia của LHQ sẽ điều tra vụ thử tên lửa của Triều Tiên

(ANTV) -Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an đã yêu cầu các chuyên gia của ủy ban tiến hành điều tra vụ thử tên lửa hôm 25/3 của Bình Nhưỡng. Theo nguồn tin ngoại giao, ủy ban này, gồm đại diện từ 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an đã đưa ra quyết định điều tra sau khi họp kín ngày 26/3.

 
 
 
Triều Tiên đã phóng hai tên lửa từ phía bờ đông của nước này hôm 25/3 và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho rằng đó là tên lửa đạn đạo.
 
Bình Nhưỡng đang phải chịu rất nhiều lệnh trừng phạt quốc tế bởi các chương trình phát triển vũ khí của nước này, và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cấm Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo.
 
Nguồn tin ngoại giao cũng cho biết việc điều tra của Ủy ban Trừng phạt Triều Tiên, hay còn gọi là Ủy ban 1718, mới chỉ là bước đi đầu tiên và sau đó ủy ban sẽ xem xét các khả năng tiếp theo bởi rõ ràng các nước trong Hội đồng Bảo an đều quan ngại về sự việc thử tên lửa vừa xảy ra.
 
Lốc xoáy khiến ít nhất 6 người ở Mỹ thiệt mạng
 
Các nhà chức trách Mỹ ngày 26/3 cho biết, có ít nhất 6 người đã thiệt mạng sau khi lốc xoáy và một cơn bão mạnh đổ bộ vào các khu vực phía nam của nước này từ tối ngày 25 và sáng ngày 26/3 (theo giờ địa phương).
 
Một báo cáo của CNN cho biết, ít nhất năm người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một trận lốc xoáy xảy ra vào đêm 25/3 ở quận Calhoun, Alabama, đồng thời gây ra “thiệt hại đáng kể về tài sản và nhà cửa”.
 
Trong khi đó, một trận lốc xoáy khác cũng đã xảy ra tại thành phố Newnan, miền tây Georgia làm ít nhất một người thiệt mạng, nhiều nhà cửa, cột điện và cơ sở hạ tầng khác bị hỏng nặng.
 
Tính đến sáng ngày 26/3, có khoảng 38.000 ngôi nhà và các cơ sở kinh doanh ở Alabama và Georgia  vẫn bị mất điện.
 
Theo cơ quan Dịch vụ thời tiết Mỹ, tại các khu vực miền nam của nước này đã có tổng cộng 23 báo cáo về lốc xoáy được hình thành, trong đó nhiều nhất là ở Alabama với 17 trận, Georgia 5 trận và Mississippi một trận./.

 

Thăm dò khán giả