Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Chủ Nhật, 24/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các chính đảng Thái Lan vận động bầu cử vào phút chót

(ANTV) - Các hoạt động tranh cử tại Thái Lan chính thức kết thúc lúc 18h ngày 23/3. Đây là thời hạn chót mà Ủy ban bầu cử nước này đặt ra, trước khi khoảng 50 triệu cử tri đi bỏ phiếu vào sáng 24/3.

 

Các Đảng đã tận dụng từng giờ, từng phút trước hạn chót để thu hút cử tri.

Xuyên suốt chiến dịch vận động tranh cử, những chính sách mà các đảng đưa ra rất dễ hiểu với người dân. Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân ủng hộ Thủ tướng đương nhiệm Prayuth Chan-ocha đưa ra đề xuất giảm thuế thu nhập cá nhân từ 35% xuống còn 10%. Hay như Đảng Dân chủ cam kết thu nhập tối thiểu 120.000 Baht/năm.

Các chính sách, chiến lược quốc gia dài hạn không được nhắc tới nhiều, thay vào đó là các vấn đề cơm áo gạo tiền cạnh tranh nhau khá đơn giản.

Pháp điều động cả quân đội, xe bọc thép trong những ngày phe Áo vàng biểu tình

 

Ngày 23/3, phe Áo vàng tổ chức biểu tình chống chính phủ Pháp vào dịp cuối tuần thứ 19 liên tiếp. Hiện các nhóm biểu tình đã bắt đầu tụ tập tại nhiều khu vực ở thủ đô Paris và nhiều thành phố lớn trên toàn nước Pháp. Quân đội nước này đã tham gia cùng lực lượng cảnh sát để đảm bảo tình hình trật tự.

Chính phủ Pháp đã huy động các binh lính trong đơn vị chống khủng bố Sentinelle để hỗ trợ lực lượng an ninh đảm bảo an ninh tại các tòa nhà công cộng ở thủ đô Paris, sẵn sàng trấn áp trong tình huống xảy ra bạo loạn trong ngày biểu tình 23/3. Hàng nghìn cảnh sát đã được huy động tới nhiều địa điểm ở trung tâm thủ đô Paris và các thành phố trên cả nước. Hàng chục phương tiện, trong đó có cả những xe bọc thép và vòi rồng, được đưa tới Khải Hoàn Môn. Hai máy bay không người lái cũng liên tục bay tuần tra hỗ trợ các nhân viên an ninh giám sát hoạt động của các nhóm biểu tình.Trước đó, để tránh tái diễn tình trạng bạo lực như trong ngày biểu tình hôm 16/3 vừa qua, cảnh sát thành phố Paris cấm phe Áo vàng biểu tình tại một khu vực rộng lớn ở phía Tây thành phố. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm này, lực lượng Áo vàng tại Pháp ngày 23/3 cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình.

BT
Thăm dò khán giả