Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các chỉ huy Ấn Độ và Trung Quốc thảo luận về căng thẳng biên giới

(ANTV) - Ngày 22/6, các chỉ huy của quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã nhóm họp để thảo luận các biện pháp hạ nhiệt căng thẳng ở khu vực biên giới giữa hai nước tại Himalaya.

Các chỉ huy của hai nước đã gặp nhau ở khu vực Moldo ở phía Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) do Trung Quốc kiểm soát. Cuộc gặp kéo dài vài giờ đồng hồ, trong đó Ấn Độ tiếp tục yêu cầu Trung Quốc rút quân về lại khu vực họ từng đóng quân hồi tháng Tư vừa qua.

Trong các vòng đàm phán giữa hai bên trước đó, phía Trung Quốc yêu cầu Ấn Độ dừng mọi hoạt động xây dựng mà Bắc Kinh tuyên bố là lãnh thổ của Trung Quốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày 22/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết hai nước đang tiến hành đối thoại thông qua các kênh ngoại giao và quân sự.

Nga vinh danh những người tham gia cuộc chiến chống phát xít

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/6 đã đến thăm và dự lễ khánh thành Nhà thờ chính của lực lượng vũ trang Nga và Tổ hợp bảo tàng mang tên Con đường tưởng niệm, nơi lưu giữ và trưng bày những hình ảnh, tư liệu về 7 chiến sỹ Việt Nam tham gia Hồng Quân Liên Xô chống lại phátxít Đức, bảo vệ thành phố Moskva.

BT
Thăm dò khán giả