Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Chủ Nhật, 05/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn về vụ sạt lở mỏ ở Myanmar

(ANTV) - Trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở ở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar, gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar.

 

Chia sẻ với Myanmar trong thời điểm khó khăn hiện nay, các nước ASEAN một lần nữa khẳng định tình đoàn kết cũng như cam kết sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Myanmar, đồng thời tin tưởng rằng Myanmar sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả và vượt qua thảm họa nghiêm trọng này.

Việc các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố về vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin của Myanmar tiếp tục thể hiện rằng ASEAN luôn theo dõi sát và nhanh chóng phối hợp quan điểm, hành động trước những vụ việc ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định quốc tế và khu vực cũng như tính mạng của người dân.

Quốc hội Đức thông qua quyết định loại bỏ than vào năm 2038

 

Quốc hội Đức mới đây đã thông qua quyết định loại bỏ than muộn nhất vào năm 2038. Theo truyền thông Đức, quyết định này nhằm hướng tới mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu./

Việc chấm dứt sản xuất điện than được kỳ vọng giúp Đức đạt được mục tiêu khí hậu vào năm 2030. Theo đó, ngành năng lượng phải giảm phát khí thải nhà kính khoảng 62% so với năm 1990.

Ngoài ra, Quốc hội Đức cũng phê duyệt đạo luật tăng cường tái cấu trúc các vùng than với khoản đầu tư lên tới 40 tỷ Euro.

Các nhà máy điện than sẽ nhận được hàng tỷ Euro tiền bồi thường cho việc đóng cửa sớm nhà máy của họ ở những vùng khai thác than.

BT
Thăm dò khán giả