Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 5, 17/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu vượt mốc 30 triệu

(ANTV) - Dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, đặc biệt tại một số nước sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách, dịch đã bùng phát dịch trở lại. Tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 30 triệu ca, trong đó có hơn 945 nghìn ca tử vong.

 

Ấn Độ ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao kỷ lục khi mà trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận số ca mắc mới gần 98 nghìn người, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 5,12 triệu người, đứng thứ hai thế giới sau Mỹ.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều ổ dịch và gia tăng các trường hợp không thể truy vết nguồn gốc. Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc ngày 17/9 cho biết, nước này đã ghi nhận 153 ca mắc mới, trong đó có 145 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên gần 23 nghìn người.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc có xu hướng tăng lên 3 chữ số trong 1 tháng qua, trong đó các ca lây nhiễm chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại nhà thờ Songpa, miền Bắc Seoul và vụ biểu tình tại thủ đô Seoul hồi trung tuần tháng 8.

Những phản ứng phụ của vaccine COVID-19

 

Trong bối cảnh đại dịch vẫn gia tăng, vaccine ngừa COVID-19 vẫn đang được nhiều nước nghiên cứu và thử nghiệm. Ngày 16/9, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết, những người tham gia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 có phản ứng phụ từ mức nhẹ cho đến trung bình khi quá trình thử nghiệm đang ở giai đoạn cuối.

Vào hình: Công ty này cho biết, các phản ứng phụ của vaccine COVID-19 bao gồm: mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh và sốt. Giới chức y tế sẽ tiếp tục theo dõi những triệu chứng này để xem có tác động nào khác lên cơ thể người tham gia thử nghiệm hay không.

Hiện có 29 nghìn người đã đăng ký tham gia vào cuộc thử nghiệm vaccine COVID-19 mà công ty Pfizer đang phát triển với đối tác Đức. Trong đó, hơn 12 nghìn người đã nhận được liều vaccine thứ hai. Pfizer hy vọng quá trình thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 sẽ mang lại hiệu quả và an toàn để vaccine có thể được cung cấp đại trà vào tháng 10 tới.

B.T
Thăm dò khán giả