Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 2, 29/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buzz Car - Xe ô tô có thể đọc tâm trạng người lái

(ANTV) -Đây là lần đầu tiên công nghệ dự đoán cảm xúc được kết hợp với xe hơi nhằm cụ thể hóa những biểu hiện cảm xúc của người lái khi họ lái xe.

Khi lái xe trong tâm trạng không tốt như buồn hay tức giận chắc chắn là khi đó việc kiểm soát tay lái sẽ khó khăn hơn so với lúc mà chúng ta bình tĩnh. Giải pháp cho vấn đề này là ở chiếc xe có thể đọc được cảm xúc của con người vừa được sáng chế.
 
Đây là lần đầu tiên công nghệ dự đoán cảm xúc được kết hợp với xe hơi nhằm cụ thể hóa những biểu hiện cảm xúc của người lái khi họ lái xe. Cảm xúc của người lái sẽ được hiện ra ở cửa kính bên ngoài chiếc xe để người đi đường khác cũng có thể nhìn thấy. Kính xe hơi sẽ sáng lóe lên khi người lái có trạng thái cảm xúc nhạy cảm nhất.
 
Nếu được ứng dụng rộng rãi trong tương lai, chiếc xe hơi này có thể giúp giảm đáng kể số vụ tai nạn giao thông do người lái không điều khiển được cảm xúc khi lái xe.
 
Hong Kong (Trung Quốc) sơ tán hơn 1.000 người vì bom sót lại từ thời chiến tranh
 
Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) mới đây đã sơ tán hơn 1.300 người, phong tỏa nhiều tuyến đường chính để phục vụ công tác tháo gỡ một quả bom còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới thứ II.
 
Theo đó, vào sáng 27/1, công nhân tại công trường xây dựng đã phát hiện quả bom nặng hơn 450kg và ngay lập tức báo cho lực lượng cảnh sát. Quả bom hình trụ, dài 140cm, có đường kính 45cm, được phát hiện ở độ sâu 15m.
 
Các chuyên gia rà phá bom mìn xác nhận, nếu phát nổ, quả bom sẽ tạo ra những mảnh vỡ văng xa từ 1.000 - 2.000m. Lực lượng công binh phải tiến hành vô hiệu hóa quả bom ngay tại hiện trường để đảm bảo an toàn.

 

Thăm dò khán giả