Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 03/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Burkina Faso: Nổ lớn tại sở chỉ huy quân đội gần Đại sứ quán Pháp

(ANTV) - Ngày 2/3, một vụ nổ vừa xảy ra ở sở chỉ huy của quân đội Burkina Faso tại thủ đô  Ouagadougou gần Đại sứ quán Pháp. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ. Đại sứ Pháp tại khu vực Sahel  thuộc Tây Phi đã gọi đây là một vụ tấn công khủng bố.

 
Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết có cột khói đen lớn bốc lên từ trụ sở này đồng thời có những tiếng súng phát ra từ khu vực trên. Theo đó nhiều đối tượng đeo mặt nạ đã tấn công sở chỉ huy sau vụ nổ và nhiều vụ nổ nhỏ hơn khác xảy ra tại đây trong khi lực lượng an ninh đã tiếp cận hiện trường. 
 
Trong khi đó, nhiều nhân chứng khác cho hay có 5 đối tượng có vũ trang sau khi đi ra từ một chiếc ô tô đã nổ súng vào người qua đường trước khi hướng về Đại sứ quán Pháp. Một số nguồn tin lại khẳng định vụ nổ xảy ra gần trụ sở quân đội Burkina Faso cũng như trung tâm văn hóa Pháp, đều ở trung tâm thành phố. 
 
Trên trang Twitter cá nhân, Đại sứ Pháp tại khu vực Sahel thuộc Tây Phi gọi đây là một vụ tấn công khủng bố, đồng thời bày tỏ chia buồn với đồng nghiệp ở Burkina Faso cũng như khuyến cáo người dân tránh xa khu vực xảy ra vụ nổ.
 
Hội đồng nhân quyền LHQ họp khẩn về khủng hoảng tại Syria 
 
Theo yêu cầu của Anh, Hội đồng Nhân quyền LHQ đã nhất trí tiến hành phiên họp khẩn dự kiến bắt đầu lúc 15h (giờ địa phương), tức 21h (giờ Hà Nội) ngày hôm nay 2/3 về cuộc khủng hoảng tại khu vực Đông Ghouta - ngoại ô thủ đô Damascus, thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy đang bị bao vây ở Syria.
 
Dự thảo nghị quyết của Anh kêu gọi hoạt động tiếp cận nhân đạo ngay lập tức tới Đông Ghouta, nơi một lệnh ngừng bắn nhân đạo do Nga đề xuất đã không tạo ra sự đột phá nào. Dự thảo này cũng kêu gọi các điều tra viên tội ác chiến tranh thuộc Ủy ban Điều tra LHQ về Syria tiến hành cuộc điều tra tại khu vực này.
 
Ngoài ra, dự thảo cũng kêu gọi thực thi hoàn toàn nghị quyết được Hội đồng bảo an LHQ thông qua hồi cuối tuần trước, theo đó yêu cầu một lệnh ngừng bắn trong vòng 30 ngày trên toàn lãnh thổ Syria mà cho đến nay, vẫn chưa có hiệu lực.
 
Trong một diễn biến liên quan, Quân đội Syria  đã phát động một cuộc đột kích vào các vị trí của nhóm phiến quân Hồi giáo Mặt trận Al-Nusra ở Đông Ghouta và chiếm được một trong những đường hầm lợi hại nhất của nhóm phiến quân này tại thời điểm kết thúc lệnh ngừng bắn hàng ngày.
 
Cùng ngày, Giám đốc Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại khu vực Trung cho biết, chính phủ Syria nhiều khả năng đã cho phép một đoàn xe cứu trợ, có thể hỗ trợ cho được khoảng 180.000 người Syria, vào thị trấn Douma, ở Đông Ghouta vào ngày 4/3./.

 

Thăm dò khán giả