Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buộc tội 5 đối tượng liên quan vụ tấn công tại Nice

(ANTV) -  Văn phòng công tố thủ đô Paris, thông báo các thẩm phán Pháp ngày 21/7, đã chính thức buộc tội 5 đối tượng bị tình nghi có liên hệ với Mohamed Lahouaiej Bouhlel - thủ phạm tiến hành vụ tấn công đẫm máu bằng xe tải tại thành phố Nice đêm 14/7 vừa qua khiến 84 người thiệt mạng.

Theo thông báo, 5 đối tượng trên gồm Ramzi, Chokri, Mohamed Oualid, vợ chồng Artan và Enkeledja. Trưởng công tố Paris Francois Molins cho biết kẻ thủ ác Lahouaiej Bouhlel đã âm mưu tiến hành vụ tấn công đẫm máu tại Nice từ năm 2015 với sự tiếp tay của 5 đối tượng tình nghi nói trên.

Ramzi, Chokri và Oualid bị buộc tội là tòng phạm trong vụ giết người do một nhóm có liên hệ với khủng bố tiến hành. Ramzi cùng cặp vợ chồng Artan và Enkeledja bị buộc tội vi phạm luật sử dụng vũ khí có liên quan tới một nhóm khủng bố khi cung cấp súng cho Bouhlel để tên này nhắm bắn vào lực lượng cảnh sát trước khi bị tiêu diệt.

Nhà chức trách Pháp đã bắt giam cả 5 đối tượng này và vẫn đang tiếp tục mở rộng hoạt động điều tra. Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận đứng đằng sau vụ tấn công đẫm máu nói trên, nhưng các nhà điều tra chưa tìm được bằng chứng chứng minh vụ việc này có liên hệ với các phần tử Hồi giáo.

Tiếp tục biểu tình phản đối đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Gần một tuần sau khi cuộc đảo chính bị đập tan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vẫn luôn kêu gọi người ủng hộ biểu tình liên tục nhằm lên án cuộc đảo chính đồng thời ngăn chặn nguy cơ tái diễn một cuộc đảo chính khác. Ngày 21/7, hàng nghìn người biểu tình ủng hộ Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã tuần hành trên cầu Bosphorus tại Istanbul, phản đối cuộc đảo chính quân sự.

Người biểu tình mang theo đuốc và nhiều biểu ngữ phản đối giáo sĩ Fethullah Gulen  - người bị chính phủ cáo buộc đứng đằng sau âm mưu đảo chính vừa qua. Mọi hoạt động giao thông qua cầu đều phải tạm ngừng trong thời gian diễn ra biểu tình. Cầu Bosphorus nối 2 miền Âu-Á tại Istanbul cũng chính là một trong các mặt trận chính của lực lượng đảo chính trong suốt cuộc chính biến.

Trước đó ngày 20/7, năm ngày sau vụ đảo chính bất thành, Tổng thống Erdogan đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 3 tháng ở nước này nhằm tăng cường quyền lực chính phủ, truy quét các nghi can đứng sau âm mưu đảo chính.

 

BT
Thăm dò khán giả