Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 3, 09/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bước tiến mới trong công nghệ sinh điện tử dành cho người tàn tật

(ANTV) -Các nhà khoa học Italy và Thụy Sĩ vừa đạt thêm được một bước tiến mới trong lĩnh vực Sinh Điện tử (Bionique) khi chế tạo thành công một cánh tay giả với công nghệ Sinh Điện tử, mô phỏng chân thực nhất các chuyển động cơ bắp thông qua một hệ thống giải mã tín hiệu điện tử.

Đối với những người gặp khiếm khuyết về cơ thể, việc tham gia các hoạt động xã hội hiện vẫn đang gặp phải rất nhiều khó khăn.
 
Tuy nhiên mới đây, một nhóm các nhà khoa học đến từ Italy và Thụy Sĩ đã vừa đạt thêm được một bước tiến mới trong công nghệ sinh điện tử và chế tạo thành công một cánh tay giả với nhiều cử động tinh xảo và tiện dụng hơn.
 
Trên cơ sở kết quả một nghiên cứu từ năm 2016, nhóm nghiên cứu thuộc hai trường đại học của Italy và Thụy Sĩ  đã lắp thử nghiệm thành công cánh tay này cho một tình nguyện viên sống tại thành phố Venice bị tàn tật sau một tai nạn.
 
Qua 6 tháng thử nghiệm, cánh tay giả bên trái này có thể cầm nắm chắc chắn các đồ vật, có thiết kế khá tinh xảo và gọn nhẹ, tiện dụng vượt trội so với phiên bản đã từng được lắp cho một bệnh nhân người Đan Mạch năm 2014.
 
Nhóm nghiên cứu cho biết các thành công đạt được trong thời gian qua sẽ là cơ sở để tối ưu hóa thiết kế cánh tay sinh - điện tử và các bộ phận khác theo hướng nhỏ gọn hơn nữa để có thể áp dụng rộng rãi cho những người không may bị khiếm khuyết một phần cơ thể./.
 
Thăm dò khán giả