Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Chủ Nhật, 25/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bulgaria đóng cửa các hộp đêm và vũ trường ở thủ đô từ hôm nay

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp hơn, nhiều nước đã phải tăng cường các biện phá phòng dịch, trong đó giãn cách xã hội vẫn là một biện pháp được nhiều nước áp dụng. Tại  Bulgaria, từ ngày hôm nay (25/10), thủ đô Sofia của nước này chính thức đóng cửa các hộp đêm và vũ trường trong hai tuần nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

 

Tình hình lây nhiễm bệnh COVID-19 tại thủ đô Sofia là rất đáng báo động, số người nhiễm mới tăng lên mỗi ngày, tỷ lệ thuận với số bệnh nhân nhập viện điều trị. Điều này khiến hệ thống y tế của thủ đô bị quá tải.

Cũng như nhiều nước châu Âu khác, trong 3 tuần qua, số ca nhiễm mới COVID-19 tại Bulgaria liên tục tăng cao. Hiện Thủ tướng Bulgaria cùng ba bộ trưởng đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với một thứ trưởng đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hàn Quốc tiếp tục triển khai chương trình tiêm phòng cúm mùa

 

Tại Hàn Quốc, giới chức y tế nước này ngày 24/10 thông báo, tiếp tục triển khai chương trình tiêm phòng cúm mùa, sau khi các chuyên gia không tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ giữa vaccine phòng cúm với các trường hợp tử vong sau khi tiêm.

Giám đốc Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc cho biết số người tử vong sau khi tiêm phòng cúm tại nước này hiện là 48 người. Trường hợp tử vong đầu tiên ghi nhận ngày 16/10 vừa qua và có tới 80% số người tử vong là các cụ già trong độ tuổi 70-80 tuổi.

Cơ quan chức năng không tính tới phương án tạm đình chỉ chương trình tiêm chủng này do các kết quả khám nghiệm tử thi 20 người tử vong cho thấy không có mối liên quan trực tiếp giữa nguyên nhân gây tử vong với vaccine phòng cúm.

B.T
Thăm dò khán giả