Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 22/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bulgaria: Biểu tình đòi cách ly người nhập cư

(ANTV) - Ngày 20/11, người dân thành phố Hamanli ở miền Nam Bulgaria đã biểu tình đòi chính quyền phải lập một trung tâm khép kín dành cho người nhập cư.

Phong trào Mặt trận yêu nước đã tổ chức cuộc biểu tình này. Ông Nikolai Georgiev, thành viên Ban tổ chức, tuyên bố phong trào yêu cầu chính quyền phải mời các bác sĩ từ thành phố Plovdiv đến để kiểm tra y tế đối với những người nhập cư ở trung tâm tiếp nhận và đòi hỏi trung tâm này phải đóng kín.

Những người biểu tình đưa ra yêu sách đòi Giám đốc Cơ quan Quốc gia về người tị nạn và Giám đốc Trung tâm Đăng ký tiếp nhận người nước ngoài phải từ chức. Họ cũng yêu cầu Chính phủ lập các trung tâm tiếp nhận người nhập cư và các đơn vị kiểm dịch ở biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.   

Venezuela: Tổng thống hối thúc phe đối lập thực thi thỏa thuận

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro vào ngày 20/11 đã hối thúc phe đối lập thực hiện các thỏa thuận đã đạt được trên bàn đàm phán và chỉ trích việc phe này liên tục đe dọa ngừng đối thoại.

Trong một phát biểu, ông Maduro tuyên bố chính phủ đã tôn trọng và thực hiện mọi cam kết với liên minh Bàn tròn Đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập. Tổng thống Maduro phản đối một số đảng tham gia MUD tiếp tục đề xuất trưng cầu dân ý lấy tín nhiệm người đứng đầu nhà nước, không tuân thủ quyết định của Hội đồng bầu cử quốc gia, cũng như kích động bạo lực.

Cùng ngày, thủ lĩnh phe đối lập Henrique Capriles tuyên bố sẽ đề xuất với MUD về việc cần đưa ra thảo luận với chính phủ trong cuộc họp lần thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 6/12 về việc tiến hành bãi nhiệm ông Maduro và đây sẽ là vấn đề duy nhất cần được đối thoại.

 

BT
Thăm dò khán giả