Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 15/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Bức tường yêu thương" - Dự án kết nối yêu thương tới cộng đồng

(ANTV) - Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để nhận được yêu thương chính là trao đi yêu thương một cách vô tư nhất. Bằng cách giúp đỡ mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, chúng ta sẽ nhận lại được những giá trị tinh thần to lớn mà không vật chất gì có thể so sánh được. 

 

Đây chính là thông điệp mà cô Holly Jackson -  một người phụ nữ sống tại Mỹ với dự án "Bức tường yêu thương" muốn gửi tới chúng ta. Dự án được cô Holly sáng kiến ra nhằm đưa những vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày đến cho những người vô gia cư vốn không có điều kiện sở hữu.

"Xin hãy lấy những gì bạn cần và để lại những thứ khác cho người sau. Hãy trả lại chúng bất cứ khi nào mà bạn có đủ điều kiện".

Những dòng chữ được in trên một tấm áp phích và được gắn trên hàng rào tại các khu dân cư tập trung nhiều người dân có mức thu nhập thấp. Xà phòng, dầu gội, kem đánh răng, chăn màn, khăn, mũ, áo ấm... tất cả đều được cô Holly bỏ tiền túi ra mua và treo tại khu vực hàng rào có gắn tấm áp phích đó để những người có hoàn cảnh khó khăn có thể dễ dàng đến lấy.

Sáng kiến này được cô Holly Jackson, sống tại thành phố Cleverland, bang Ohio đưa ra nhằm giúp đỡ những người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ có sáng kiến này, 100% những vật dụng quyên góp đã được trao đến tận tay cho những người cần chúng. Tính đến nay, cô Holly đã giúp đỡ được hơn 19.000 người vô gia cư.

Lòng nhiệt tình và tốt bụng của cô Holly Jackson đã lan tỏa đến nhiều người, thu hút nhiều tình nguyện viên và các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cô thực hiện dự án này. Tính đến nay, đã có hơn 100 'bức tường yêu thương' được phân bố khắp khu vực bang Ohio, Mỹ.

Vào mùa đông năm ngoái, dự án của cô Holly Jackson đã giúp hơn 6.000 người vô gia cư có cơ hội sống sót và vượt qua cái lạnh đến âm độ khi những món đồ dùng giữ ấm như áo khoác, chăn bông, khăn, tất... liên tục được gửi đến các "Bức tường yêu thương".

Để tiếp tục duy trì được dự án của mình, cô Holly cũng liên tục tổ chức các buổi từ thiện gây quỹ hàng tháng. Tại đây, rất nhiều món đồ dùng cá nhân đã được các nhà hảo tâm gửi đến để quyên góp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, trong khi rất nhiều tình nguyện viên cũng sẵn sàng hỗ trợ việc đóng gói và mang chúng đến khu vực các bức tường.

Với xuất phát điểm cũng từng là một người vô gia cư, có lẽ vì thế cô Holly Jackson thấu hiểu hơn ai hết nỗi khó khăn và sự bất tiện khi phải sống ngoài đường phố của những người vô gia cư không nơi nương tựa. Việc làm của cô không chỉ là hành động giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, mà còn giúp kết nối cộng đồng, lan tỏa tình yêu thương với những thông điệp tích cực, giúp xã hội ngày một trở nên tốt đẹp hơn.

BT
Thăm dò khán giả