Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:07, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức tranh tường khổng lồ tưởng nhớ nữ nhà báo hi sinh khi làm việc

(ANTV) - Vụ việc nữ nhà báo Shireen Abu Akleh bị bắn chết khi đang đưa tin ở Bờ Tây về xung đột giữa quân đội Israel và người Palestine, từng gây chấn động dư luận thế giới. Mới đây, những nghệ sỹ đường phố ở Gaza đã vẽ 1 bức tranh tường khồng lồ để tưởng nhớ bà.

Nghệ sĩ Ahmat AnSahar đã sử dụng bình xịt để hoàn thiện những nét vẽ cuối cùng trên bức tranh tường khổng lồ phác họa chân dung nhà báo Shireen của hãng Al Jazeera. Trước đó, 1 bức tranh khác của bà Shireen đã xuất hiện trên tường ở Nazareth, thành phố Ả Rập lớn nhất ở Israel. Nhà báo Shireen, 51 tuổi, sinh ra ở Jerusalem. Bà bắt đầu làm việc cho Al Jazeera từ năm 1997, và thường xuyên đưa tin từ khắp các vùng lãnh thổ của Palestine.

Bỉ tổ chức giải vô địch thế giới chèo thuyền pedalo

Khoảng 200 người đã tham gia tranh tài trong cuộc thi vô địch chèo thuyền Pedalo đầu tiên trên thế giới tại 1 công viên ở thủ đô Brussels của Bỉ vào cuối tuần qua.

Pedalo - loại thuyền có mái chèo, là một phương tiện phổ biến đối với người dân và khách du lịch khi muốn thư giãn trên các con sông hay hồ nước đẹp như tranh vẽ tại Bỉ.

Hàng trăm người đã có mặt để cổ vũ cho 20 đội thi đấu trong 4 giờ đồng hồ. Giành chiến thắng cuộc thi năm nay là đội Baywatch, có thành tích hoàn thành hơn 42 vòng với quãng đường 17.640m.

Vòng thi thứ 2 của Giải vô địch thế giới Pedalo Bỉ sẽ diễn ra vào ngày 22/5 tới.

BT
Thăm dò khán giả