Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 2, 13/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức tranh dài hơn 100m cán đổ 4 kỷ lục thế giới

(ANTV) - Bức tranh lớn nhất thế giới vừa qua được tạo ra bởi một họa sĩ người Anh –Sacha Jafri trong 6 tuần liên tục tại Dubai. Tác giả của bức vẽ cho biết, thành phẩm của mình nằm trong dự án phi lợi nhuận với mục đích từ thiện.

 

Với tên đầy đủ là “We Stand Together – Humanity Inspired” (tạm dịch: Chúng ta đứng bên nhau – Được truyền cảm hứng bởi nhân loại), bức tranh khổng lồ này sử dụng nhiều chất liệu này đã vượt qua hàng loạt các kỷ lục hội họa thế giới.

Đây sẽ là bức họa đơn kích thước lớn nhất từ trước đến nay (100m x 28m) trên vải, tranh acrylic lớn nhất trên vải (100m x 12m), tranh dầu lớn nhất trên vải (61.49 m2), cũng như là bức tranh lớn nhất từ trước đến nay từng được treo trên khung (20m x 14m).

Dự án của họa sĩ Sacha còn bao gồm hoạt động cộng đồng, với việc anh gửi lời mời đến trẻ em khắp thế giới gửi các tác phẩm nghệ thuật của riêng mình về chủ đề sự cô lập và kết nối, để kết hợp trưng bày với chính bức tranh của anh.

Họa sĩ người Anh Sacha Jafri cho biết: "Việc ngắm nhìn những tác phẩm của trẻ em sẽ dẫn dắt người xem đến một thế giới tươi đẹp hơn, đồng thời giúp họ thấu hiểu trái tim, suy nghĩ và tâm hồn của trẻ em trên thế giới"

Tác phẩm của họa sĩ người Anh này được kỳ vọng sẽ gây quỹ được hơn 20 triệu euro, với mục đích ủng hộ để duy trì và cải thiện tài nguyên giáo dục cho trẻ em, cũng như hỗ trợ các bệnh viện và những nhân viên y tế.

 

Lần đầu tiên các nhà thiên văn học đã phát hiện ra “sao neutron đen”. Khám phá này có thể thay đổi cách chúng ta hiểu về sự tiến hóa của các ngôi sao trong vũ trụ.

Ngôi sao này hợp nhất với một lỗ đen khổng lồ gấp 23 khối lượng Mặt trời, biến thành một lỗ đen cuối cùng gấp 25 khối lượng Mặt trời cách 800 triệu năm ánh sáng so với Trái đất. Hai vật thể có khối lượng cực kỳ khác nhau, khiến nó trở thành một sự hợp nhất rất bất thường. Phát hiện này cho thấy những sự kiện kỳ lạ xảy ra thường xuyên hơn chúng ta dự đoán.

Đồng tiền "báu vật" đắt nhất trong lịch sử Australia trị giá 1,8 triệu USD

 

Một đồng tiền vàng nạm những viên kim cương hồng hiếm có mới được đúc tại Australia dành cho giới sưu tập siêu giàu có giá trị khoảng 1,8 triệu USD.

Theo hãng Perth Mint, đồng tiền có tên Discovery được đúc theo mẫu đồng Holey Dollar, một trong những đồng tiền đầu tiên của Australia. Báu vật nặng 2kg này được khắc hình một chiếc thuyền buồm, một người đãi vàng và một cây bao báp - loài thực vật đặc hữu ở Tây Australia. Điểm thu hút của Discovery là bốn viên kim cương hồng, viên lớn nhất nặng tới 1,02 carat, được khai thác từ mỏ Argyle nổi tiếng ở vùng Kimberley hẻo lánh miền Tây Australia. Kim cương hồng và kim cương đỏ có giá trị gấp khoảng 50 lần kim cương trắng, có giá lên tới 1-2 triệu USD/carat.

BT
Thăm dò khán giả