Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bristish Airway chi 100 triệu bảng đền bù hành khách

(ANTV) - Hãng hàng không quốc gia Anh British Airway (BA) đã phải chi tới hơn 100 triệu bảng đền bù hành khách do hủy hoặc hoãn các chuyến bay liên quan tới sự cố mạng xảy ra trong hai ngày 27 và 28/5 tại sân bay Heathrow và Gatwick.

 
Sự cố mạng của hãng đã ảnh hưởng đến hơn 1.000 chuyến bay, khiến nhiều hành khách bị lỡ kỳ nghỉ hoặc bị thất lạc hàng lý. Ngày 28/5, các chuyến bay tại Sân bay Gatwick đã trở lại bình thường, tuy nhiên vẫn có khoảng 200 chuyến bay đến và đi từ sân bay Heathrow bị hủy.
 
Tổng giám đốc điều hành BA Alex Cruz ngày 28/5 đã gửi lời xin lỗi đến các hành khách và khẳng định sẽ làm hết sức có thể để trợ giúp khách hàng như chi trả tiền ăn uống và khách sạn cho những hành khách bị lùi lại giờ bay với số tiền khoảng 175 bảng/ngày/người.
 
Tối 27/5, BA thông báo hãng đã gặp sự cố lớn trong hệ thống mạng thông tin, dẫn tới rối loạn nghiêm trọng trong hoạt động vận hành các chuyến bay của hãng trên phạm vi toàn cầu. BA cho biết hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy đây là cuộc tấn công mạng.
 
 
Israel phê duyệt dự án cáp treo gây tranh cãi ở Jerusalem
 
Chính phủ Israel ngày 28/5, đã phê duyệt kế hoạch lắp đặt cáp treo đến khu Thành Cổ ở Jerusalem, dự án nhiều khả năng sẽ làm người Palestine nổi giận và gây phản ứng từ phía cộng đồng quốc tế.
 
Theo kế hoạch, 1 nhà ga xe lửa cũ ở Tây Jerusalem sẽ được kết nối với phía Đông Thành Cổ bằng hệ thống cáp treo. Dự kiến hệ thống cáp treo này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động năm 2021.
 
Theo công bố từ Bộ Du lịch Israel, nội các Israel đã phê duyệt giai đoạn đầu tiên của dự án, với trị giá khoảng khoảng 200 triệu shekel (56 triệu USD), tại 1 cuộc họp đặc biệt tổ chức tại khu vực Bức tường phía Tây.
 
Trong 1 diễn biến liên quan cùng ngày, Palestine đã lên án mạnh mẽ việc Israel tổ chức cuộc họp chính phủ ở gần 1 địa điểm linh thiêng và nhạy cảm ở Jerusalem, nơi được xem là nguyên nhân cốt lõi của cuộc xung đột Israel-Palestine.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả