Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil: Xả súng tại trường tiểu học, ít nhất 10 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức cảnh sát Sao Paulo, Brazil cho biết đã xảy ra 1 vụ xả súng tại 1 trường tiểu học Raul Brasil ở bang này, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có 6 học sinh, và nhiều người khác bị thương.

 

Vụ xả súng diễn ra vào buổi sáng ngày 13/3, khi có hơn 1.000 học sinh trong trường. Theo đó, 2 đối tượng, được xác định là Guilherme Taucci Monteiro 17 tuổi và Luiz Henrique de Castro 25 tuổi, đều là học sinh cũ của trường, đã xông vào xả súng, sau đó tự sát.

Các nạn nhân thiệt mạng gồm 6 học sinh và 2 nhân viên của trường. Ngoài ra ít nhất 17 người khác, đa phần là các học sinh, cũng bị thương và nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tấn công.

Niger tiêu diệt 33 phần tử khủng bố Boko Haram

 

Bộ Quốc phòng Niger 3 thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt được 38 tay súng, tuy nhiên 7 binh sĩ đã thiệt mạng trong một vụ tấn công do phiến quân Boko Haram tiến hành ở vùng Đông Nam.

Lực lượng vũ trang đã đẩy lùi được vụ tấn công do Boko Haram phát động tại ngoại ô Gueskerou ngày 8/3. ĐỒng thời cho biết đã bắt giữ một tay súng, đồng thời thu giữ 5 phương tiện và lượng lớn vũ khí của nhóm tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ hai xảy ra chỉ trong chưa đầy một tháng nhằm vào một vị trí quân sự tại lưu vực Hồ Chad, bao gồm cả Niger, Nigeria và Chad.

B.T
Thăm dò khán giả