Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 5, 16/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil triển khai 9.000 binh sỹ đối phó cuộc đình công của cảnh sát

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Brazil thông báo, khoảng 9.000 binh sỹ nước này đã được điều động tới thành phố Rio de Janeiro, nơi sẽ diễn ra lễ hội hóa trang Carnaval trong hai tuần tới đây, để đối phó với khả năng nổ ra các cuộc đình công của cảnh sát.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Brazil, các binh sỹ sẽ tuần tra khắp các đường phố tại Rio de Janeiro cũng như 2 thành phố lân cận là Niteroi và Sao Goncalo tới hết ngày 22/2 và có thể tiếp tục được triển khai cho tới khi lễ hội Carnaval kết thúc.

Chính phủ Brazil điều động binh sỹ tới Rio de Janeiro sau khi Thống đốc bang này đề nghị Tổng thống tăng cường an ninh tại Rio de Janeiro, giáp với bang Espiritu Santo, nơi trong những ngày qua đã xảy ra hàng loạt vụ bạo loạn sau khi cảnh sát đình công đòi tăng lương, khiến 150 người thiệt mạng, gây thiệt hại về kinh tế lên tới 95 triệu USD. Cho tới nay, cuộc đình công vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc do nhà chức trách không chấp thuận tăng 43% lương.

Anh thành lập Trung tâm an ninh mạng mới

Trong khi đó, tại Anh, Nữ hoàng Elizabeth đã chính thức khai trương Trung tâm An ninh mạng mới tại Thủ đô London (Anh) trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng nhằm vào nước này ngày càng tăng.

Trung tâm này thuộc chương trình trị giá gần 2 tỷ Bảng, nhằm thúc đẩy an ninh mạng quốc gia Anh, cũng như hình thành một phần tổ chức tình báo an ninh.

Hoạt động chủ yếu của trung tâm là xác định các lỗ hổng bảo mật và phát triển hỗ trợ để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, đặc biệt là vào các doanh nghiệp. Đây được xem là động thái cần thiết, khi ước tính, chỉ trong 3 tháng vừa qua, nước Anh là mục tiêu của gần 200 cuộc tấn công mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả