Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Chủ Nhật, 15/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil tổ chức bữa tiệc thịt nướng lớn nhất thế giới

(ANTV) -Để kỷ niệm 34 năm thành lập thành phố, vừa qua, tòa thị chính thành phố Parauapebas, nằm ở bang Pará miền Bắc Brazil đã tổ chức bữa tiệc thịt nướng lớn nhất thế giới với 20.000 kg thịt đã được sử dụng.

 
Buổi tiệc thịt nướng ngoài trời với hàng tấn thịt này khá đối ngược với tình cảnh khó khăn hiện nay của nhiều người dân Brazil khi giá thực phẩm leo thang. Thịt đỏ là một trong những sản phẩm tăng giá mạnh. Nhiều người dân đã thay thế thịt đỏ bằng thịt gà hoặc trứng.
 
Việc ghi nhận kỷ lục thế giới cho sự kiện này dự kiến gặp khó khăn. Người phát ngôn của tòa thị chính thành phố Parauapebas nói rằng tổ chức Guinness "không có đủ thời gian" để đến thành phố này.
 
Cuộc thi tìm kiếm người làm bánh mì baguette giỏi nhất
 
 
Nối tiếp thành công từ những năm trước, thủ đô Paris của nước Pháp vừa tổ chức cuộc thi Grand Prix de la baguette 2022. Cuộc thi nhằm tìm kiếm người thợ làm bánh mì baguette giỏi nhất.
 
Tham gia cuộc thi năm nay có hơn 130 thí sinh đến từ khắp thủ đô Paris. Họ đều là những người thợ làm bánh mì baguette có nhiều kinh nghiệm. Theo yêu cầu, những chiếc bánh phải có độ dài từ 50-55 cm, nặng từ 250-270 gram, lượng muối trong 1kg bột không quá 18 gram. Ban tổ chức chấm điểm dựa theo nhiều tiêu chí, trong đó có hình dạng của bánh, độ ngon, mùi vị, độ giòn…
 
Người chiến thắng trong cuộc thi năm nay sẽ nhận được số tiền thưởng là 4000 euro (90 triệu VND), đồng thời được trở thành người làm bánh mỳ chính thức của cung điện Elysee trong 1 năm.
Thăm dò khán giả