Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil thiệt hại hàng tỷ USD do bê bối thịt bẩn

(ANTV) - Hiệp hội thịt động vật Brazil cho biết, kim ngạch xuất khẩu thịt của nước này đã giảm đáng kể trong tuần qua kể từ khi vụ bê bối thịt bẩn được cảnh sát công bố vào hôm 18/3.

 
Nhiều quốc gia đã ra lệnh cấm nhập khẩu thịt từ Brazil, khiến kim ngạch xuất khẩu thịt lợn và thịt gia cầm giảm tới 22% so với mức trung bình.
 
Vụ việc này có thể khiến Brazil phải đối mặt với nguy cơ thiệt hại khoảng 3,5 tỷ USD, tương đương với 0,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
 
Cho tới thời điểm hiện tại, cảnh sát Brazil đã bắt giữ và truy tố 100 người vì tội nhận hối lộ để cấp giấy phép cung cấp thịt bẩn ra thị trường, làm giả giấy chứng nhận thịt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc bỏ qua khâu giám sát hoạt động của các nhà máy đông lạnh.
 
 
Mỹ: Dự án tòa nhà chữ U phá kỷ lục thế giới về chiều cao
 
Giữa thế kỷ 21, khi các tòa nhà cao tầng trở thành "chuẩn mực" cho sự phát triển, các nước giàu trên thế giới luôn ráo riết cho cuộc đua ngầm để chinh phục bầu trời. Mới đây, nước Mỹ lại một lần nữa chứng minh vị thế của mình khi thiết kế cho công trình "Big Bend" - tòa nhà hình chữ U với chiều cao 1,200m tại New York được tiết lộ.
 
Được đánh giá sẽ là công trình "cao" nhất thế giới, chính xác hơn là dài nhất thế giới, Big Bend có thiết kế cực kỳ ấn tượng với hình chữ U. Tòa nhà này sẽ được lắp đặt hệ thống thang máy có thể di chuyển theo phương cong, phương nằm ngang, hoàn toàn phá cách so với các kiến trúc thông thường.
 
Ý tưởng cho công trình này được đưa ra bởi công ty thiết kế Oiio và dự định sẽ triển khai xây dựng trên khu phố 57, Manhattan. Tòa nhà cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại là Burj Khalifa tại Dubai với chiều cao 844m.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả