Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 2, 30/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil tăng cường an ninh Olympic trước đe dọa khủng bố

(ANTV) -Các cơ quan chức năng của Brazil đang tăng cường huấn luyện để đảm bảo an ninh cho Đại hội thể thao Olympic mùa Hè 2016, tại thành phố Rio de Janeiro với những hình thức giả định bị tấn công khủng bố.

Bộ trưởng Thế thao Brazil George Hilton cho biết sẽ triển khai một chiến dịch an ninh lớn nhất trong lịch sử Brazil để bảo vệ Olympic 2016, với sự tham gia của 85.000 người thuộc lực lượng cảnh sát và quân đội.

Con số này nhiều gấp đôi số nhân viên mà Anh đã huy động để bảo vệ Olympic 2012 ở London.

Theo ông Hilton, những kinh nghiệm của World Cup 2014 sẽ giúp nước này đáng kể trong công tác an ninh tới đây. Brazil hợp tác với hơn 80 quốc gia trong cuộc chiến phòng, chống khủng bố.

Theo dự kiến, Olympic 2016 sẽ có sự tham gia của 10.500 vận động viên đến từ hơn 200 quốc gia cũng như hàng chục nghìn du khách. Nhiều nguyên thủ quốc gia cũng sẽ tham dự lễ hội thể thao này.

Hai phụ nữ đánh bom liều chết ở Cameroon

Gần đây, 28/11 đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết tại khu vực cực Bắc của Cameroon, làm ít nhất 6 người bị thiệt mạng.

Theo các nguồn tin quân sự, sáng 28/11, một nữ đánh bom liều chết đã cho kích nổ một quả bom tại khu vực dân cư ở thị trấn Dabanga ở cực Bắc của nước này, làm 4 người thiệt mạng, trong đó có kẻ đánh bom và nhiều người bị thương.

Tiếp đó, một vụ đánh bom liều chết thứ hai cũng xảy ra tại thị trấn này ở một trạm an ninh làm kẻ đánh bom là phụ nữ và một binh sỹ thiệt mạng, một binh sỹ khác bị thương nặng.

Thị trấn Dabanga đã trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên của phiến quân Boko Haram, lực lượng muốn thành lập một "vương quốc Hồi giáo" trên một khu vực Tây Phi trải dài xuyên biên giới Nigeria sang các nước láng giềng Chad, Cameroon và Niger.

 

BT
Thăm dò khán giả