Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil sẽ huy động quân đội để đối phó với cuộc đình công của cảnh sát

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Brazil ngày hôm qua cho biết lực lượng quân đội nước này đang được đặt trong tình trạng báo động để sẵn sàng đối phó với các cuộc đình công của cảnh sát có thể xảy ra, đặc biệt tại thành phố Río de Janeiro, nơi sẽ diễn ra lễ hội hóa trang Carnaval trong hai tuần tới đây.

Bộ trưởng quốc phòng Brazil Jungmann cho biết đã phối hợp chặt chẽ với Thống đốc Río de Janeiro và Tư lệnh miền Đông, để có thể ứng phó trước bất kỳ tình huống nào.

Trước đó, ông Jungmann đã tới bang Espiritu Santo, giáp với Río de Janeiro, nơi trong những ngày qua đã xảy ra hàng loạt vụ bạo loạn sau khi cảnh sát đình công đòi tăng lương, khiến 150 người thiệt mạng, 300 vụ cướp bóc với thiệt hại kinh tế lên tới 95 triệu USD.

Chính phủ Brazil đã phải điều động tới 3.000 binh sỹ quân đội tới trấn áp tội phạm và thiết lập lại trật tự an ninh tại bang Espiritu Santo.

Thông tin mới nhất cho hay lực lượng quân cảnh bang Espirito Santo của Brazil đã chấm dứt cuộc đình công kéo dài gần 10 ngày đòi chính quyền tăng lương, điều chỉnh phụ cấp và cải thiện điều kiện làm việc.

Hội đồng bảo an cảnh báo áp "trừng phạt mạnh" đối với Triều Tiên

Liên quan đến vụ việc Triều Tiên phóng thử tên lửa sáng 12/2 vừa qua. Trong diễn biến mới nhất, các quốc gia thành viên cơ quan quyền lực nhất của Liên hợp quốc - Hội đồng bảo an, đã nhất trí lên án vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng đồng thời cảnh báo sẽ áp dụng thêm "những biện pháp trừng phạt mạnh" đối với Triều Tiên.

Ông Koro Bessho0 Đại sứ Nhật Bản tại Liên Hợp Quốc phát biểu: “Chúng tôi nhất trí cho rằng chúng ta phải triền khai các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhằm vào Triều Tiên, theo nghị quyết đã soạn thảo. Và chúng ta phải theo dõi tình hình thật nghiêm túc.”

Ông Volodymyr Yelchenko- Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên hợp quốc phát biểu: “Các thành viên của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á nói chung; bày tỏ cam kết cho một giải pháp ngoại giao và chính trị ôn hòa với tình hình, và hoan nghênh nỗ lực của các thành viên cũng như các quốc gia khác để tạo điều kiện cho một giải pháp hòa bình và toàn diện thông qua đối thoại. Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của làm việc để giảm căng thẳng ở bán đảo và ngoài Hàn Quốc. Hội đồng Bảo an sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và đưa thêm các biện pháp quan trọng.”

Trước đó cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kịch liệt lên án vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Ông Guterres cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên theo hướng cùng có tiếng nói thống nhất. Trong khi đó, Lầu Năm Góc cũng đã lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa vừa qua của Triều Tiên, đồng thời khẳng định cam kết "sắt đá" về bảo vệ nước Mỹ và các đồng minh như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trước đó, Triều Tiên đã xác nhận vụ phóng thử "thành công" tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Pukguksong-2. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tên lửa trên đã được phóng từ căn cứ không quân Banghyon thuộc tỉnh Bắc Pyongan của Triều Tiên, và đã bay được khoảng 50km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.
 

BT
Thăm dò khán giả