Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 7, 20/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil: Phòng chống virus Zika bằng nến hương sả

(ANTV) - Virus Zika vẫn đang gây ảnh hưởng tới đời sống của nhiều quốc gia, đặc biệt tại Brazil, nơi đang có nhiều người nhiễm nhất. Để ứng phó với dịch Zika đang lan rộng, người dân nước này đã sử dụng một loại nến có hương sả với mục đích ngăn ngừa muỗi truyền virus.

Nến hương sả với hương thơm dễ chịu có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng một cách tự nhiên. Chính vì thế, lượng tiêu thụ nến hương sả tại các siêu thị và cửa hàng tại đây đã tăng tới 120%. Hầu như người dân nào cũng muốn có ít nhất một hộp nến cất trong nhà.

Bà Antonieta Cunha, Chủ xưởng sản xuất nến, thành phố Sao Paulo, Brazil: Giờ nến hương sả đang thu hút nhất trên thị trường, mọi người dùng đó làm cách tự nhiên để truyền bệnh và các côn trùng khác thay vì dùng các loại sản phẩm hóa học.

Nhu cầu chống muỗi tăng mạnh trong thời gian qua tại Brazil chính là do dịch virus Zika đang bùng phát tại quốc gia này, bởi virus này lây lan thông qua một loại muỗi truyền bệnh.

Ông Claudionor Da Silva, người dân: Đây là một lựa chọn rất tốt cho chúng tôi bởi chúng rất hiệu quả khi dùng để chống muỗi trong nhà, nhờ vậy mà phòng ngừa được virus Zika cũng như các loại dịch khác

Trong bối cảnh số người nhiễm vẫn gia tăng và chính quyền đang phải huy động mọi nguồn lực để đối phó với Zika, biện pháp đơn giản và an toàn như thế này là cách giúp người dân tự bảo vệ chính mình.

Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ 150 triệu USD chống virus Zika

Ngân hàng Thế giới (WB) mới cho biết, tổ chức này sẽ hỗ trợ 150 triệu USD để giúp các nước Mỹ Latinh và Caribe trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh do virus Zika gây ra.

Khoản hỗ trợ này sẽ được giải ngân ngay lập tức và dựa trên nhu cầu tài chính hiện tại của các nước. Khoản tiền sẽ hỗ trợ cho một loạt các hoạt động đối phó với virus Zika, bao gồm điều tra và kiểm soát vật lây nhiễm bệnh, xác định các đối tượng dễ bị tổn thương, chăm sóc và theo dõi sản phụ trong và sau thời gian mang thai.

Cũng trong nỗ lực đối phó với virus Zika, ngày 18/2, các chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ và Brazil đã khởi động một chương trình hợp tác nghiên cứu vaccine phòng virus Zika. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 34 quốc gia ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Zika.

 

BT
Thăm dò khán giả