Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil phát thức ăn miễn phí cho người nghèo dịp lễ Phục sinh

(ANTV) -Dịp lễ Phục sinh năm nay diễn ra đúng vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng khắp thế giới và đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Trong bối cảnh nhiều quốc gia vẫn áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội, người nghèo, người vô gia cư là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất vì dịch bệnh. Để giúp họ vơi đi phần nào nỗi khó khăn, dự án từ thiện phát thức ăn miễn phí cho những người nghèo tại các khu ổ chuột ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã được thực hiện đúng dịp lễ Phục sinh năm nay.

 

Copacabana nằm ở phía Nam thành phố Rio de Janeiro, nổi tiếng với bãi biển đẹp và lượng khách du lịch đổ về hàng năm đông nghịt. Tuy nhiên, kể từ khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành và lệnh phong tỏa thành phố được áp dụng, các dịch vụ kinh doanh kèm theo cũng phải đóng cửa, kéo theo đó là hàng ngàn người lao động tự do bị mất việc làm và không có tiền trang trải cuộc sống.
 
Để giúp cho những người nghèo và người vô gia cư ở Rio de Janeiro có được 1 bữa ăn đầy đủ và ấm áp nhân dịp lễ Phục sinh, các nhà lãnh đạo cộng đồng đã tổ chức chương trình với sự tham gia của rất nhiều tình nguyện viên để cùng nấu nhiều suất ăn miễn phí và trao tới tận tay những người cần đến chúng. Các suất ăn đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và người dùng cũng phải sát khuẩn tay trước khi nhận chúng.
 
Anh Carlos Fontes, Tình nguyện viên cho biết:“Chúng tôi nấu những bữa ăn này để dành cho những người vô gia cư, những người bị thất nghiệp và cả những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Khi chúng tôi mang chúng đến cho họ, chúng tôi nhận được niềm vui và cả những nụ cười từ họ. 1 bữa ăn có thể không là gì đối với nhiều người, tuy nhiên nó lại là rất nhiều đối với những người khác.”
 
Anh Denel Medina, Tình nguyện viên cho biết:“Chúng tôi không biết Brazil sẽ thế nào sau 15, 20 ngày nữa và khi nào thì dịch bệnh mới qua đi. Vì vậy chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục công việc của mình, nhận tiền quyên góp và phục vụ những bữa ăn miễn phí cho người nghèo. Rất nhiều người đã không còn đủ khả năng trả tiền thuê nhà và họ đang rơi vào tình cảnh màn trời chiếu đất.”
 
Trước tình hình dịch bệnh lây lan, nhiều tổ chức xã hội ở Brazil lo ngại khả năng cao những người nghèo và người vô gia cư sống tại các khu ổ chuột sẽ là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh bởi họ không thể ở nhà và thực hiện giãn cách xã hội. Trong khi đó, Brazil hiện là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất do dịch COVID-19 ở khu vực Mỹ Latinh, với hơn 20.000 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có hơn 1000 trường hợp tử vong.
 
Moscow, Nga áp dụng thẻ thông hành điện tử
 

 

Sau 2 tuần thực hiện chế độ cách ly, số lượng người nhiễm COVID-19 ở Moscow đang tăng nhanh với 85% ca nhiễm mới dưới độ tuổi 65. Hiện đã có hơn 13.500 ca nhiễm COVID-19 ở Nga, trong đó ở Moscow là hơn 8.800 người. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Moscow sẽ tiến hành áp dụng chế độ kiểm soát đi lại chặt chẽ, bắt đầu từ ngày hôm nay, 13/4.
 
Theo đó, thẻ thông hành điện tử được áp dụng đối với công dân từ 14 tuổi trở lên, là yêu cầu bắt buộc đối với người sử dụng phương tiện giao thông cá nhân và công cộng, kể cả taxi. Mã QR trên thẻ cung cấp đầy đủ thông tin và mục đích đi lại đã được đăng ký, giúp các cơ quan chức năng ở Moscow nhanh chóng kiểm tra, giám sát lượng người và xe lưu thông trong thời điểm toàn thành phố phải tự cách ly chống dịch.
 
Hiện thành phố Moscow đang tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông để tiến hành kiểm soát các phương tiện đi lại trong phạm vi nội đô cũng như tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

 

Thăm dò khán giả