Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil phá đường dây buôn ma túy khổng lồ

(ANTV) - Một chiến dịch quy mô lớn được cảnh sát Brazil triển khai nhằm truy quét tội phạm ma túy ở quốc gia này mới đây đã phá vỡ được một đường dây vận chuyển ma túy khổng lồ vào ngày 4/9. Đường dây ma túy này bị tình nghi vận chuyển tới 6 tấn cocain sang châu Âu trong vòng 1 năm trở lại đây.

Chiến dịch mang tên Brabo được cảnh sát liên bang Brazil tiến hành đồng loạt tại các bang Sao Paulo, Minas Gerais, Santa Catarin, Parana và Rio Grande do Sul. Các nhà chức trách cho biết hơn 2 tấn cocain đã bị tịch thu trong chiến dịch này. Các đối tượng đã thu mua cocain từ các nước lân cận sau đó cất giữ tại Sao Paulo để tiếp tục vận chuyển tới châu Âu theo đường biển.

Từ tháng 8 năm ngoái, cảnh sát Brazil đã tiến hành khám xét 14 lần và tịch thu lượng lớn cocain tại các cảng biển lớn từ Bắc xuống Nam. Mặc dù không phải là quốc gia sản xuất ma túy, nhưng Brazil luôn được sử dụng làm trạm trung chuyển loại chất cấm này./

Nhật Bản lên kế hoạch sơ tán hàng chục nghìn công dân ở Hàn Quốc

Trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đạt đến mức độ nghiêm trọng mới sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên, Nhật Bản đang có kế hoạch về khả năng sơ tán lớn khi có gần 60.000 công dân nước này hiện đang sinh sống hoặc du lịch ở Hàn Quốc. Là quyết định được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đưa ra trong cuộc họp với các nghị sĩ của liên minh cầm quyền ngày 4/9.

Tokyo hiện đang xúc tiến một kế hoạch khẩn cấp gồm 4 bước, dựa trên sự nghiêm trọng của tình hình. Kế hoạch này gồm các bước không khuyến khích các chuyến du lịch không cần thiết tới Hàn Quốc, không khuyến khích tất cả các chuyến du lịch tới Hàn Quốc, hối thúc công dân Nhật Bản ở Hàn Quốc sơ tán, và cuối cùng là hối thúc họ tìm chỗ trú ẩn.

Mặc dù vậy, Nhật Bản sẽ cần phối hợp với giới chức Hàn Quốc theo một kịch bản tìm nơi trú ẩn. Nếu Bình Nhưỡng tiến hành một cuộc tấn công quân sự lớn dẫn tới việc đóng cửa các sân bay Hàn Quốc, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ kêu gọi công dân nước này ở Hàn Quốc vẫn ở trong nhà, hoặc đi tới một nơi an toàn hơn trong lãnh thổ Hàn Quốc./.

 

BT
Thăm dò khán giả