Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 7, 30/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil huy động 85.000 cảnh sát bảo vệ Olympic 2016

(ANTV) - Brazil đang nỗ lực tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Thế vận hội Olympic 2016, trong bối cảnh Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh chỉ còn 1 tuần nữa là khởi tranh.

Khoảng 85.000 cảnh sát và binh sĩ quân đội sẽ được huy động để đảm bảo an ninh, nhiều gấp đôi so với lực lượng an ninh được huy động tại Olympic London cách đây 4 năm.

Những buổi diễn tập an ninh chống bom và tấn công hóa học tại các nhà ga, sân vận động, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các tình huống khẩn cấp xảy ra. Đó là những hình ảnh có thể thấy được tại Brazil lúc này.

Brazil cũng đang triển khai hệ thống camera an ninh lớn nhất từng được triển khai tại 1 kỳ Olympic, với 5500 camera hoạt động 24/24 cùng 1.500 nhân viên giám sát. Với số tiền kỷ lục 93 triệu USD chi cho an ninh, Brazil thể hiện quyết tâm sẽ làm tất cả để đảm bảo an toàn cho hơn nửa triệu du khách tới nước này trong thời gian diễn ra Olympic.

Hàng loạt các vụ bắt giữ gần đây khiến người ta không khỏi lo ngại về an ninh cho kỳ Olympic lần này, bởi những sự kiện đông người luôn là mục tiêu tiềm tàng cho các đối tượng khủng bố để khuếch trương thanh thế.

Pháp, Liên Hợp Quốc không tin tưởng chiến dịch nhân đạo ở Aleppo của Nga

Pháp 29/7 cho biết kế hoạch thiết lập các hành lang nhân đạo của Nga nhằm sơ tán người dân khỏi thành phố Aleppo bị bao vây ở Syria không phải là 1 “đối sách đáng tin cậy".

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Pháp cho  rằng  trước tình hình hiện nay, ý tưởng thành lập “các hành lang nhân đạo” yêu cầu người dân Aleppo dời khỏi thành phố không phải là một đối sách đáng tin cậy. Bộ này cũng nhấn mạnh, người dân Aleppo cần được tiếp cận viện trợ nhân đạo theo các nguyên tắc nhân đạo quốc tế và vẫn được an toàn ở nhà.

Trong khi đó, đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria Staffan de Mistura cùng ngày cho rằng Nga cần tính toán lại kế hoạch nhân đạo của nước này nhằm sơ tán hơn 300.000 người dân khỏi Aleppo đồng thời khuyến nghị Moskva nên cân nhắc chuyển giao trách nhiệm cho LHQ đối với bất kỳ chiến dịch sơ tán nào.

Những lời kêu gọi trên được đưa ra sau khi hôm 28/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này cùng với Syria bắt đầu tiến hành một chiến dịch nhân đạo quy mô lớn, sơ tán người dân khỏi thành phố Aleppo.

BT
Thăm dò khán giả