Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil điều tra vụ tham nhũng ngân sách chống dịch

(ANTV) - Cảnh sát Brazil đã tiến hành lục soát và phát lệnh thu giữ toàn bộ tài sản tại tư dinh thống đốc bang Rio de Janeiro như một phần trong chiến dịch điều tra vụ tham nhũng ngân sách chống dịch COVID-19.

Cảnh sát Brazil đã đột kích văn phòng Thống đốc bang Wilson Witzel cũng như nhà riêng của ông theo trát của Tòa án Công lý Cấp cao – Tòa án cao thứ 2 tại Brazil. Tuy nhiên, theo một nguồn tin của cảnh sát liên bang, hiện tòa vẫn chưa phát lệnh bắt ông Witzel. Phản ứng trước vụ việc, ông Witzel đã bác bỏ mọi sai phạm.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh cảnh sát liên bang Brazil đang phát động chiến dịch điều tra tham nhũng liên quan tới việc sử dụng ngân sách công dành cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Rio de Janeiro, mà không chỉ ra đối tượng được thuj hưởng.

Hiện cảnh sát đang tiến hành 12 đợt lục soát và phát lệnh thu giữ tài sản. Một số nguồn tin cho hay cuộc điều tra tập trung vào những vấn đề bất thường liên quan tới những bệnh viện được thiết lập để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo Worldometers, tính thời điểm này, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới là gần 5.7 triệu người, trong đó có gần 352.000 trường hợp tử vong. Châu Mỹ đã trở thành tâm dịch COVID-19 mới của thế giới, sau khi một nghiên cứu dự báo số ca tử vong ở 1 số nước trong khu vực tiếp tục tăng cho tới tháng 8. Trong khi đó, tại Châu Âu - nơi diễn biến dịch cải thiện rõ rệt, nỗ lực gỡ bỏ hạn chế vẫn đang được đẩy mạnh.

Theo WHO, số các ca mắc và tử vong đang tăng mạnh tại Brazil và nhiều khả năng diễn biến nguy hiểm ở những nước như El Salvador, Guatemala và Nicaragua.

Tuy nhiên, dịch lại diễn biến khả quan ở châu Âu. Tổng thống Nga dẫn nhận định của chuyên gia tuyên bố nước này đã qua đỉnh dịch. Còn tại Pháp, sân bay lớn nhất Charles de Gaulle đang dần nhộn nhịp trở lại với khoảng 200 chuyến bay và 10.000 hành khách mỗi ngày. Bồ Đào Nha và Anh cũng đang đàm phán một hành lang hàng không để nối lại hoạt động du lịch giữa hai nước.

Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore đã trở thành ổ dịch lớn nhất khu vực. Tính đến thời điểm hiện tại, Singapore ghi nhận  hơn 32.000 ca mắc, trong đó có 23 ca tử vong.

Trong khi đó tại Indonesia, theo số liệu trên được Hiệp hội bác sĩ Indonesia thống kê và công bố hôm qua nước này đã có 143 trẻ em tử vong do COVID-19./.

BT
Thăm dò khán giả