Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Chủ Nhật, 17/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil bắt giữ thêm 8 người liên quan đến vụ vỡ đập

(ANTV) - Nhà chức trách Brazil ngày 15/2 đã bắt giữ thêm 8 nhân viên của tập đoàn khai thác mỏ Vale của nước này, với cáo buộc chịu trách nhiệm về vụ vỡ đập chứa chất thải quặng sắt ở bang Minas Gerais ở miền Đông Nam hồi cuối tháng 1, khiến ít nhất 166 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích, đồng thời gây thảm họa môi trường.

Các vụ bắt giữ được tiến hành tại các bang Minas Gerais, Sao Paulo và Rio de Janeiro. Trước đó, 3 nhân viên tập đoàn Vale và 2 kỹ sư làm việc theo hợp đồng phụ cũng bị bắt giữ vì đã cấp phép và ký giấy tờ về sự an toàn của con đập.

Trong khi đó cùng ngày, chính quyền Zimbabwe cho biết, hơn 60 thợ mỏ bị mắc kẹt trong 2 mỏ vàng khai thác trái phép ở tỉnh Tây Mashonaland nước này có thể đã thiệt mạng, sau khi mưa lớn làm vỡ một đập nước lân cận, khiến toàn bộ khu vực bị ngập úng. Hiện công tác tìm kiếm đang gặp nhiều trở ngại, do lượng nước trong các hố và các đường hầm dưới lòng đất vẫn rất lớn.

Nhà chức trách Zimbabwe đã tuyên bố vụ việc này là một thảm họa, đồng thời nhấn mạnh đây là lời cảnh tỉnh đối với giới chức ngành khai thác mỏ và các thợ mỏ về sự cần thiết tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả