Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Boris Johnson áp đảo vòng bầu chọn đầu tiên của đảng Bảo thủ Anh

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chạy đua tìm người kế nhiệm nữ Thủ tướng Anh Theresa May. Trong vòng bầu chọn đầu tiên để chọn ra 7 ứng cử viên cho chức lãnh đạo đảng Bảo thủ, cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã nhận được sự ủng hộ của hơn 1/3 nghị sĩ đảng Bảo thủ.

 

Với 114 phiếu ủng hộ trên tổng số 313 nghị sĩ, cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã chiến thắng áp đảo trong vòng lựa chọn đầu tiên của đảng Bảo thủ nhằm tìm ra nhân vật sẽ giữ chức lãnh đạo đảng này. Kết quả này khẳng định vị thế ứng cử viên số 1 của ông Boris Johnson và nếu sự ủng hộ của các nghị sĩ đảng Bảo thủ không thay đổi, ông Johnson chắc chắn sẽ là người kế nhiệm bà Theresa May trên cả cương vị lãnh đạo đảng Bảo thủ lẫn vị trí Thủ tướng Vương quốc Anh.

Các vòng lựa chọn tiếp theo sẽ được đảng Bảo thủ tiến hành từ ngày 20/6, với mức phiếu tối thiểu được nâng lên 33. Các ứng cử viên có ý định rút lui phải thông báo trong ngày 14/6. Hai ứng cử viên sẽ được lựa chọn vào vòng bỏ phiếu cuối cùng để khoảng trên 15 vạn đảng viên đảng Bảo thủ bỏ phiếu lựa chọn, với thời hạn chót là ngày 22/7.

Tuần hành kêu gọi bình đẳng giới tại Thụy Sĩ

Tại Thụy Sĩ, vừa qua, hàng trăm người đã cùng tham gia cuộc tuần hành kêu gọi bình đẳng giới. Đây là cuộc tuần hành có số lượng nữ giới tham gia đông thứ 2 trong lịch sử quốc gia châu Âu này.

 

Những người biểu tình tập trung tại thành phố Lausanne, với những băng rôn biểu tình phản đối bạo lực, bạo lực tình dục và bất bình đẳng giới. Những người đứng ra kêu gọi cuộc biểu tình cho biết, mục tiêu là yêu cầu bình đẳng về lương, thời gian làm việc cũng như sự tôn trọng đối với phái yếu.

Mặc dù chất lượng cuộc sống của người dân cao, song tình trạng bất bình đẳng giới tại Thụy Sĩ bị đánh giá kém hơn nhiều nền kinh tế phát triển khác. Theo số liệu của Tổng cục thống kê nước này, lương của phụ nữ Thụy Sĩ thấp hơn 20% so với lương của nam giới ở cùng vị trí. Trong khi đó, mức độ bất bình đẳng đã gia tăng từ năm 2000.

BT
Thăm dò khán giả