Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 3, 03/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bóng đá nữ Argentina giành lại sự bình đẳng

(ANTV) - Argentina là một quốc gia bóng đá khi từ trẻ đến già, ai ai cũng mang một tình yêu bóng đá cuồng nhiệt. Thế nhưng, lâu nay, Argentina chỉ tập trung phát triển bóng đá nam. Phần trình diễn của những chàng trai Argentina tại Nga vừa qua khiến người ta nghĩ đến việc phải đầu tư cho bóng đá nữ bởi các nữ cầu thủ không hề thua kém các đồng nghiệp nam.

Đội tuyển bóng đá nữ Argentina. Những nữ cầu thủ tập trung tại trung tâm thành phố và di chuyển ra ngoại ô Buenos Aires để luyện tập 2 lần/tuần. Cô Segundo là một thành viên trong đội bóng. Cô đã quen với việc đội tuyển bóng đá nam là phần quan trọng trong cuộc sống của người dân Argentina nhưng co cho rằng đội bóng nữ cũng cần được chú ý hơn.

Nhiều thành viên trong đội tuyển cho biết họ chưa từng được gặp các ngôi sao như Messi nhưng họ cũng mang chung niềm tự hào khi cùng khoác lên mình màu cờ sắc áo của Argentina.

Lí do của việc chỉ tập trung cho đội tuyển bóng đá nam thuộc về văn hóa và thói quen của người Argentina. Liên đoàn bóng đá Argentina cho biết có kế hoạch đầu tư thêm cho bóng đá nữ sau khi đội tuyển nữ giành giải ba cúp Châu Mỹ.

Mặc dù vậy, có vẻ như nhiều thành viên đội tuyển bóng đá nữ Argentina đã không chờ được ngày ấy. Một số người đã chuyển sang làm công việc khác, một số khác thi đấu tại nước ngoài để được đầu tư tốt hơn./.

 

Những đôi giày thể thao giá không tưởng

Hơn 1 tỷ VND là giá không tưởng mà không phải ai cũng sẵn lòng bỏ ra cho 1 đôi giày thể thao, tuy nhiên thị trường giày thể thao cao cấp vẫn đang bùng nổ tại New York (Mỹ) và cả châu Âu.

Chính sự hợp tác giữa các nhãn hiệu thể thao tên tuổi như Adidas, Nike với người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng trong giới truyền thông, ca sĩ nhạc rap, vận động viên nổi tiếng đã khiến những đôi giày này trở thành niềm mơ ước của nhiều thanh niên trẻ và cả những người ở độ tuổi trung niên.

Thậm chí, có những đứa trẻ, dù mới lên 10 đã sở hữu 20 đôi giày thể thao cao cấp./.

 

Ấn Độ: Khủng hoảng nước ngày càng trầm trọng

Ấn Độ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nước tồi tệ nhất chưa từng có trong lịch sử, thiếu nước trầm trọng đang đe dọa hàng triệu sinh mạng của người dân nước này.

Giữa cái nóng khủng khiếp của mùa hè, báo cáo Chỉ số quản lý nguồn nước hỗn hợp từ cơ quan phân tích chính sách NITI Aayog của Chính phủ Ấn Độ cho biết khoảng 600 triệu dân của nước này đang thiếu nước trầm trọng.

Việc thiếu nước còn dẫn đến nhiều hệ quả khác như vấn đề an ninh lương thực, thiệt hại GDP và các vấn đề xã hội khác. Thậm chí dẫn đến tình trạng xung đột, tranh chấp xảy ra khiến nhiều người bị thiệt mạng.

Theo báo cáo mà Bộ Quản lý tài nguyên nước Ấn Độ mới công bố, 21 thành phố của Ấn Độ, sẽ không còn nước ngầm vào năm 2020 và khoảng 40% dân số Ấn Độ thậm chí không có nước uống vào năm 2030.

 

BT
Thăm dò khán giả