Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 30/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bốn thành viên EU không tiếp nhận người tị nạn từ Hy Lạp và Italia

(ANTV) - Ngày 28/9, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố danh sách 4 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) không tiếp nhận bất cứ một người nhập cư nào đang có mặt tại Hy Lạp hay Italia là Áo, Đan Mạch, Hungary và Ba Lan.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Séc khẳng định từ nay đến cuối năm 2016, Cộng hòa Séc sẽ không có kế hoạch nhận bất kỳ một người tị nạn nào từ Hy Lạp hay Italia trong khuôn khổ hạn ngạch nhập cư do EC áp đặt.

Ủy viên phụ trách vấn đề nhập cư của EU cho biết, các quốc gia nói trên đã gây khó cho EU trong việc thực hiện chương trình kéo dài 2 năm nhằm tái định cư cho 160.000 người tị nạn. Ông này nhấn mạnh, trong tương lai, hạn ngạch nhập cư sẽ được áp dụng trên cơ sở tự nguyện, tuy nhiên những cam kết cũ phải được thực hiện đầy đủ. Hiện tại mới có 5.651 người tị nạn được tái định cư kể từ khi kế hoạch của EU được triển khai.   

Mỹ: Biểu tình tại California sau vụ cảnh sát bắn chết người da màu

Chỉ vài ngày sau các cuộc biểu tình kéo dài liên quan đến vụ hai người đàn ông da màu bị cảnh sát bắn chết tại các bang Bắc Carolina và Okla-homa, ngày 29/9 đã xảy ra một cuộc biểu tình tại thành phố San Diego, phía nam bang California, Mỹ nhằm phản đối vụ cảnh sát bắn chết một người da màu, gốc Uganda không có vũ trang tại khu vực này.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 27/9, khi hai cảnh sát nhận được thông báo về một người có dấu hiệu thần kinh không ổn định gây cản trở giao thông ở thị trấn El Cajon, thành phố San Diego.

Lúc cảnh sát có mặt, người này đã nhanh chóng rút một vật thể khỏi túi quần, sau đó, chắp hai tay vào nhau, tạo tư thế như cầm súng nhắm bắn cảnh sát. Một cảnh sát ngay lập tức dùng súng bắn vào người này, viên cảnh sát còn lại cũng nhắm bắn, khiến nạn nhân thiệt mạng.

Qua khám nghiệm hiện trường, cảnh sát không phát hiệu bất cứ khẩu súng nào, vật thể mà nạn nhân rút ra từ túi vẫn chưa được xác định. Các nguồn tin từ bạn bè và người thân nạn nhân cho biết, anh này có tiền sử tâm thần và đã lên cơn động kinh, trước khi tử vong.

BT
Thăm dò khán giả