Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 18:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:24, Chủ Nhật, 21/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bốn người Mỹ và Canada bị bắt cóc tại Nigeria đã được trả tự do

(ANTV) - Nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết, hai người Mỹ và người Canada bị bắt cóc tại một khu vực ở miền Bắc Nigeria trong tuần này đã được trả tự do hôm 20/1.

Các lực lượng vũ trang Nigeria đã thực hiện một cuộc truy đuổi gắt gao những kẻ đã bắt cóc bốn người và đã bắn chết hai cảnh sát ở bang Kaduna vào tối 16/1 vừa qua. Nhờ sự nỗ lực của cảnh sát, những người bị bắt cóc đã được cứu sống. Tất cả đều có sức khỏe tốt và hiện họ đang ở tại các Đại sứ quán nước mình.

Theo nguồn tin, đây là bốn doanh nhân tại Kaduna, đã bị cướp trên đường từ thị trấn Kafanchan đến thủ phủ của bang Abuja. Đây cũng là vụ bắt cóc mới nhất tại Nigeria liên quan đến người nước ngoài.

Cặp vợ chồng Mỹ đối mặt 94 năm tù vì ngược đãi 13 con ruột

Liên quan đến vụ việc cặp vợ chồng giam giữ, ngược đãi và bỏ đói 13 người con tại California, Mỹ,  sau phiên xét xử ngày 20/1, cặp vợ chồng này đang đối mặt với nhiều cáo buộc và có thể phải lĩnh án từ 94 năm tù giam tới tù chung thân.

Cặp vợ chồng David Turpin, 56 tuổi và Louise Turpin, 49 tuổi đã đối mặt với 12 cáo buộc ngược đãi bằng bạo lực hoặc đe dọa tinh thần. Theo cáo trạng, hầu hết những đứa trẻ trong gia đình Turpin đã bị cha mẹ mình xiềng xích, nhốt trong nhà trong nhiều năm. Khi bị phát hiện đều suy dinh dưỡng nghiêm trọng, một số bị suy giảm nhận thức vì bị bạo hành.

Vợ chồng Turpin đã phủ nhận tất cả các cáo buộc trong phiên xét xử. Nếu bị xác nhận là có tội theo tất cả các cáo buộc trên, đôi vợ chồng này có thể lĩnh án tối đa từ 94 năm giam giữ cho đến tù chung thân. Thẩm phán cũng đã nâng mức phí bảo lãnh tại ngoại lên thành 12 triệu USD cho mỗi bị can.

BT
Thăm dò khán giả