Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bọn buôn người đẩy người di cư xuống biển

(ANTV) - Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 10/8 cho biết ít nhất 5 người di cư thiệt mạng và 50 người khác mất tích khi những kẻ buôn người buộc 180 người di cư Somalia và Ethiopia phải rời khỏi thuyền và nhảy xuống biển ngoài khơi Yemen. Theo IOM, 25 người di cư đang được điều trị vết thương trên bãi biển Yemen, trong khi 100 người khác được cho là đã lên bờ và rời khỏi bãi biển.

 

Gần đây, những kẻ buôn người thường đẩy người di cư xuống biển khi còn ở cách xa đất liền để tránh sự phát hiện của các lực lượng vũ trang dọc vùng biển của Yemen.

Sau đó, chúng sẽ quay lại để vớt thêm người di cư. Theo IOM đây có thể là một thủ đoạn mới của những tên buôn người khi chúng gặp nguy hiểm và những người di cư này có thể không đủ sức để bơi vào bờ.

Trước đó, ngày 9/8, những kẻ buôn người đã đẩy hơn 120 người di cư Somalia và Ethiopia xuống biển ngoài khơi Yemen để không bị chính quyền địa phương bắt giữ, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và 22 người mất tích.


Mỹ: Sản xuất loại điện thoại không cần pin
 
Một chiếc điện thoại không cần pin - đó có lẽ là mong muốn của bất cứ ai dùng điện thoại, nhất là những ai có tần suất sử dụng cao.  Các nhà khoa học tại Đại học Washington, Mỹ vừa phát minh ra một chiếc điện thoại như vậy.

Đặc điểm nổi bật của chiếc điện thoại mới là sử dụng ánh sáng mặt trời thay cho pin, do đó có thể dùng ngày này qua tháng nọ.

Nguyên mẫu của thiết bị sử dụng chỉ bằng một phần nhỏ lượng điện, nó có thể tự sinh năng lượng theo hai cách, hoặc từ một tấm pin mặt trời kích thước bằng một hạt gạo, hoặc từ sóng vô tuyến điện hiện hữu trong không gian xung quanh.

Nguồn điện mà nó cần để hoạt động chỉ ở mức 3,5 microwatts. Các nhà khoa học đã gọi thành công cuộc gọi thông qua ứng dụng Skype trên chiếc điện thoại này.

 

BT
Thăm dò khán giả