Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 15:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 2, 30/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bom nước chữa cháy rừng hiệu quả ở Indonesia

(ANTV) - 90% các vụ cháy rừng tại Indonesia đã giảm trong 5 ngày qua nhờ phương pháp ném bom nước. Đây được cho là phương pháp hữu hiệu nhất để khắc phục vấn nạn cháy rừng tại Indonesia trong suốt 6 tháng qua.

Theo Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia, phương pháp ném bom nước cho thấy hiệu quả rõ rệt trong dập tắt các đám cháy rừng và đất. Khoảng 45 máy bay trực thăng và 317 triệu lít nước đã được huy động để thực hiện thả bom nước. Ngoài ra, có tới 211.216 kg muối cũng được chuẩn bị để phát triển các đám mây gây mưa nhân tạo thông qua Công nghệ điều chỉnh thời tiết TMC. Nhờ những nỗ lực này, 90% đám cháy rừng đã giảm trong 5 ngày qua trên toàn Indonesia.

Trước đó, Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lí Indonesia thông báo, có hơn 1.300 điểm nóng lan rộng khắp Indonesia trong tuần qua. Các vụ cháy rừng gây khói độc hại, ảnh hưởng sức khoẻ người dân Indonesia và các nước láng giềng.

 

Cảng Cannes cấm các tàu du lịch gây ô nhiễm không khí

Từ năm 2020, thành phố cảng nổi tiếng Cannes (Pháp) tuyên bố sẽ thi hành quyết định cấm các tàu du lịch gây ô nhiễm nhằm tăng chất lượng không khí tại nơi đây. Các quan chức thành phố cho biết lệnh cấm này sẽ nhắm đến những tàu du lịch có hàm lượng lưu huỳnh trong nhiên liệu vượt quá 0,1%.

Quyết định mới này không chỉ nhận được sự đồng tình của người dân địa phương mà còn phần lớn các tàu thuyền ở cảng Cannes. Tháng 7 vừa qua, hệ thống tàu du lịch Na Uy Cruise Line Holdings đại diện cho 40% lực lượng hàng hải Cannes đã ký kết với thành phố thỏa thuận Cruise Charter, hứa hẹn sẽ cải thiện hệ thống tàu du lịch trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Theo chính sách không khí sạch của Liên Hợp Quốc, những quy định tương tự về hàm lượng lưu huỳnh cũng được thực hiện tại các cảng Baltic, Biển Bắc và có thể sẽ được mở rộng ra Địa Trung Hải.

 

BT
Thăm dò khán giả