Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Chủ Nhật, 30/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Boko Haram công bố video 3 sinh viên Nigeria bị bắt cóc

(ANTV) - Tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã công bố video về 3 thành viên của một nhóm thăm dò dầu khí Nigeria bị bắt cóc, sau vụ phục kích một đoàn xe quân sự ở khu vực Đông Bắc của quốc gia Tây Phi này hồi đầu tuần, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

Trong video dài 4 phút, 3 thành viên trên tự nhận mình là sinh viên của Đại học Maiduguri và kêu gọi Chính phủ Nigeria đáp ứng yêu cầu của Boko Haram để đổi lấy sự trở lại an toàn của họ.

Người phát ngôn Đại học Maiduguri đã xác nhận 3 người bị bắt cóc trong video là sinh viên năm cuối của trường này. Tuy nhiên, đoạn video trên không công bố hình ảnh đoàn xe quân sự bị tấn công ngày 25/7 vừa qua ở cách thành phố Maiduguri, thủ phủ của bang Borno khoảng 50km về phía Tây Bắc.

Phần lớn nạn nhân trong vụ tấn công này là binh lính, nhân viên an ninh và một nhóm giáo viên, sinh viên của đại học Maiduguri .

Đảng cầm quyền Pakistan chỉ định Thủ tướng mới

 

Đảng Liên đoàn Hồi giáo cầm quyền của Pakistan đã chỉ định ông Shahbaz Sharif, Thủ hiến bang Punjab làm Thủ tướng mới của Pakistan, kế nhiệm ông Nawaz Sharif, đồng thời chỉ định cựu Bộ trưởng Dầu khí Shahid Khaqan Abbasi làm Thủ tướng lâm thời. Quyết định trên đã được cựu Thủ tướng Nawaz Sharif công bố sau một cuộc họp của các nghị sĩ thuộc Đảng Liên đoàn Hồi giáo cầm quyền ở Islamabad.

Theo luật của Pakistan, Thủ tướng phải là một thành viên Quốc hội. Tuy nhiên, hiện tại ông Shahbaz Sharif không phải là thành viên Quốc hội, vì vậy trước hết ông phải tranh cử một ghế nghị sĩ trước khi được Quốc hội phê chuẩn làm Thủ tướng.

Ngày 28/7, ông Nawaz Sharif đã từ chức Thủ tướng chỉ vài giờ sau khi Tòa án Tối cao Pakistan tuyên bố ông không đủ tư cách giữ chức vụ này, liên quan tới các cáo buộc tham nhũng trong một thời gian dài. Tòa án trên cũng yêu cầu Cơ quan Chống tham nhũng quốc gia mở cuộc điều tra thêm về các cáo buộc liên quan đến ông Sharif. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử 70 năm của Pakistan, Tòa án Tối cao nước này phế truất một Thủ tướng đương nhiệm.

BT
Thăm dò khán giả