Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 6, 15/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Boeing tạm ngừng giao máy bay 737 MAX sau tai nạn tại Ethiopia

(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay khổng lồ Boeing của Mỹ ngày 14/3 thông báo quyết định ngừng giao sản phẩm bán chạy nhất của họ là máy bay 737 MAX sau vụ tai nạn chết người thứ 2 trong vòng chưa đầy 6 tháng trở lại đây.

Boeing cho biết đang tạm ngừng giao máy bay 737 MAX cho đến khi tìm ra một giải pháp. Boeing vẫn tiếp tục sản xuất dòng máy bay này nhưng đang cân đối lại công suất.

Vụ tai nạn thảm khốc ngày 10/3 vừa qua của hãng Hàng không Ethiopia khiến 157 người thiệt mạng đã khiến Chính phủ nhiều nước trên thế giới ban bố cấm bay đối với máy bay Boeing 737 MAX cho đến khi tìm ra được nguyên nhân.

Đáng chú ý, vụ việc này xảy ra chỉ 5 tháng sau khi máy bay Boeing 737 MAX 8 của Indonesia rơi xuống biển khiến toàn bộ phi hành đoàn và 189 hành khách thiệt mạng.

Cổ phiếu của Boeing (mã BA) đã giảm 3% ngay sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ ngừng ngay lập tức hoạt động của tất cả các máy bay Boeing 737 Max. Như vậy kể từ sau thảm kịch tại Ethiopia, giá trị thị trường của Boeing đã mất 25 tỉ USD.

Pháp đối mặt nguy cơ ô nhiễm môi trường

Giới chức Pháp mới đây cảnh báo nguy cơ ô nhiễm môi trường sau khi một tàu hàng của Italy chở 45 container chứa "chất độc hại" đã bị chìm trên Đại Tây Dương trước đó 3 ngày.

Theo nhà chức trách Pháp, dựa theo hướng gió hiện nay, vệt dầu dài 10 km, rộng 1 km có thể bắt đầu loang tới các khu vực Tây Nam nước Pháp vào cuối tuần.

Bộ trưởng Môi trường Pháp Francois de Rugy cho biết Pháp sẽ huy động 4 tàu để khống chế vệt dầu loang và sẵn sàng hoạt động dọn dẹp trên bờ. Tuy nhiên, thời tiết xấu có thể cản trở hoạt động phòng chống ô nhiễm môi trường này.

 

 

Thăm dò khán giả