Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Boeing mất 25 tỉ USD sau khủng hoảng 737 MAX

(ANTV) - 25 tỉ USD giá trị thị trường của Boeing đã bị xóa sạch ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh khẩn cấp yêu cầu đình chỉ bay đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX.

Ngay sau khi thông báo của Tổng thống Trump được chính thức phát đi, giá cổ phiếu của Boeing ngay lập tức giảm 3%. Dù kết thúc phiên giao dịch ngày 13/3, cổ phiếu của Boeing tăng nhẹ trở lại nhưng từ khi vụ tai nạn của Ethiopian Airlines xảy ra, giá cổ phiếu của Boeing đã giảm hơn 10%. Kết quả là hơn 25 tỷ USD vốn hóa của nhà sản xuất máy bay Mỹ đã “bốc hơi”.

EP phản đối khởi động đàm phán thương mại EU-Mỹ

Nghị viện châu Âu (EP) đã phản đối Liên minh châu Âu (EU) khởi động cuộc đàm phán thương mại với Mỹ, giáng một đòn bất ngờ vào nỗ lực của Brussels nhằm ngăn chặn một cuộc chiến thương mại với Washington.

Kết quả cuộc bỏ phiếu trong cuộc họp của các nghị sĩ châu Âu ở thành phố Strasbourg của Pháp cho thấy, 223 phiếu chống, 198 phiếu thuận và 37 phiếu trắng đối với việc chấp thuận sứ mệnh của EU bắt đầu thương lượng với Mỹ.

EP chỉ có vai trò cố vấn liên quan sứ mệnh thương lượng của EU, song cơ quan này sẽ có tiếng nói cuối cùng trong trường hợp đạt được một thỏa thuận.

 

Thăm dò khán giả