Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 18/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Boeing bị cáo buộc bỏ qua sự an toàn cộng đồng

(ANTV) - Boeing - một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, bị cáo buộc là đã bỏ qua sự an toàn của cộng đồng. Đây là báo cáo điều tra của Hạ viện Mỹ về 2 vụ rơi máy bay Boeing 737 Max khiến 346 người thiệt mạng hồi năm 2018 và 2019.

 

Báo cáo trên nêu rõ, Boeing đã cố tình cắt giảm chi phí trong quá trình phát triển 737 Max. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ cũng đã có lỗi khi đã bỏ qua sai sót trong lúc phê duyệt sản phẩm Boeing 737 Max.

Vụ tai nạn của Hãng Lion Air của Indonesia năm 2018 và Hãng hàng không Ethiopia năm 2019 đã khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng. Cả hai vụ đều là máy bay 737 Max của Boeing.

Tính đến tháng 9/2019, đã có gần 100 vụ kiện nhằm vào Boeing được thực hiện bởi ít nhất trên 10 công ty luật đại diện cho gia đình các nạn nhân trong vụ rơi máy bay.

Các đơn kiện đều cáo buộc, Boeing đã thiết kế lỗi hệ thống kiểm soát bay tự động và cho đây là nguyên nhân phía sau hai vụ rơi máy bay 737 Max.

ByteDance: Đề xuất liên quan tới TikTok vẫn cần sự thông qua của Trung Quốc và Mỹ

Ngày 17/9, Công ty ByteDance của Trung Quốc thông báo đề xuất của công ty này để tập đoàn phần mềm Mỹ trở thành một đối tác công nghệ trong ứng dụng TikTok vẫn cần phải được các quan chức Mỹ và Trung Quốc thông qua.

 

Đề xuất dự tính tập đoàn Oracle sẽ trở thành một đối tác công nghệ tin cậy, trong khi một nguồn thạo tin tiết lộ ByteDance được cho sẽ giữ quyền sở hữu áp đảo đối với TikTok. Chính quyền Tổng thống Donald Trump, đã ra lệnh cấm ứng dụng phổ biến này từ ngày 20/9 trừ khi ứng dụng được bán cho một tập đoàn Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/9 đã tỏ ra thận trọng trước kế hoạch của công ty công nghệ ByteDance về việc giữ phần lớn cổ phần trong hoạt động tại Mỹ của nền tảng chia sẻ video ngắn nổi tiếng TikTok, sau khi một số nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa thúc giục ông từ chối đề xuất này. Tổng thống Trump cho biết ông sẽ nhận được báo cáo tóm tắt trong ngày 17/9 (theo giờ địa phương) về đề xuất trên. Nhưng ông không ủng hộ ý tưởng để ByteDance giữ quyền kiểm soát tại nền tảng TikTok.

BT
Thăm dò khán giả