Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 18/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế Campuchia bác tin Thủ tướng Hun Sen nhiễm Covid-19

(ANTV) - Liên quan đến thông tin du khách trên du thuyền Westerdam vừa cập cảng Si-ha-núc-vin, Campuchia dương tính với virus COVID-19, Bộ Y tế Campuchia đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên mạng xã hội loan truyền rằng Thủ tướng Hun Sen bị nhiễm COVID-19 từ một phụ nữ quốc tịch Mỹ có mặt trên tàu.

Cụ thể, giới chức Campuchia cho biết, gần đây một số tài khoản trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin Thủ tướng Hun Sen đã bị nhiễm virus COVID-19 sau khi đón nữ du khách Mỹ được chính quyền Malaysia xác nhận dương tính với COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia khẳng định đây là tin giả, Bộ Y tế Campuchia đã yêu cầu cơ quan chức năng có hành động pháp lý đối với trường hợp tung tin giả nói trên. Bộ trên cũng đã tiến hành kiểm tra lại mẫu xét nghiệm của 223 hành khách còn lại trên tàu Westerdam để đảm bảo những du khách này có thể trở về nhà.

Sau khi bị Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam và Philippines từ chối cho phép cập cảng, tàu du lịch Westerdam đã được Campuchia cho phép cập cảng tại thành phố Sihanoukville, hôm 6/2 cùng với 1.455 khách và 80 thành viên thủy thủ đoàn.

BT
Thăm dò khán giả